[Lý 12]vận tốc của con lắc đơn.

F

fantagiro

T

tenk099

các bạn giải giúp mình với!




một con lắc có chiều dài sợi dây là 90cm dao động tại nơi co g=10.với biên độ góc 0.15rad.vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng la?
A.50cm/s B.5m/s C.45cm/s D.4,5m/s E.1.4m/s

Vì dđ vs biên độ nhỏ nên đây là dđ điều hoà, vậy vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng là:
vmax=w*s=căn(g/l) * s=50cm/s thì phải. :D
 
L

liverpool1

Theo mình là vầy:
vmax = omega*A

omega = căn (g/l) = 0.3
A = alpha * l = 0.15 * 0.9 = 0.135

=> vmax = 0.3*0.135 = 0.45 m/s = C
:)
 
F

fantagiro

bạn liverpool1 cho mình hỏi tí nha:0,15rad có phải đổi ra độ không vậy?hay giữ nguyên cũng được tại vì nếu mà đổi sang độ thì đáp án không đúng bạn à!là sao vậy mình không biết nữa các bạn giúp mình với nhé!
 
H

huutrang1993

bạn liverpool1 cho mình hỏi tí nha:0,15rad có phải đổi ra độ không vậy?hay giữ nguyên cũng được tại vì nếu mà đổi sang độ thì đáp án không đúng bạn à!là sao vậy mình không biết nữa các bạn giúp mình với nhé!
Dao động điều hòa (nói riêng và cả chương trình 12 nói chung), đơn vị tính luôn là rad
 
Top Bottom