[lý 12] Trắc nghiệm.

N

nam_thai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hoà là không đúng?
  • Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
  • Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc.
[/quote]
 
B

bingo_266

Tất cả phát biểu đều đúng
Chỉ cần áp dụng công thức tính của động năng, thế năng, cơ năng của con lắc đơn là suy ra được ngay
 
M

mrht27071993

]Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hoà là không đúng?
  • Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
  • Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc.
[/QUOTE]

Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật. Hình như câu này sai hả!
E động = 1/2 m.[TEX]v^2[/TEX]
E thế = 1/2 k.[TEX]x^2[/TEX]
E = 1/2 k. [TEX]A^2[/TEX] =const
( v=omeda .r) (x thì dùng pt li độ x= A. cos( omega.t+ mấy pi đó))
Thế năng đâu có "tỉ lệ" với bình phương tốc độ góc đâu! Chưng chỉ có mối liên quan thông qua E thế = E - E đông thui. :)>-
 
Last edited by a moderator:
P

phananna114

Thế năng đc tính theo công thức W= 1/2. k.x2
k = m. (omega)2
=>>> cái này k tỉ lệ ah????
 
A

ang3l_l0v3_teen9x

]Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hoà là không đúng?
  • Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
  • Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc.
[/QUOTE]
+Ý đầu tiên Động năng tỉ lệ nghịch với tốc độ góc
+hai ý tiếp theo thì đều tỉ lệ thuận
+ còn ý cuối chắc chắn là đúng roy
 
L

lovee_11

+Ý đầu tiên Động năng tỉ lệ nghịch với tốc độ góc
+hai ý tiếp theo thì đều tỉ lệ thuận
+ còn ý cuối chắc chắn là đúng roy[/QUOTE]
bạn đang LÁI theo đáp án ý hả:p:p.nếu nói tỉ lệ thuận thì câu cuối cũng thế.
mà đáp án d thì đúng oy
 
Last edited by a moderator:
S

sir.linh

tất cả đều đúng
câu này không có phương án sai. chắc chép đề nhầm
 
T

thuy11b10_mk

]Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hoà là không đúng?
  • Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.
  • Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật.
  • Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc.
[/QUOTE]
Câu này A sai. Biến đổi công thức kiểu gì cũng ko ra phương án như câu A.
Còn mấy câu sau đúng rồi.
 
Top Bottom