[LÝ 12] Tổng hợp ( Giải dùm nhé!)

D

dungnhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cuộn dây có điện trở R và độ tụ cảm L mắc vào điện áp xoay chiều [tex]u=250\sqrt{2}cos100 \pi t[/tex] (V) thì cường độ qua cuộn dây là 5A và i lệch pha [tex] \frac{\pi}{3} [/tex] so vs u.Mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mach X thì I'=3A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha vs [tex] U_x [/tex] . Tìm công suất tiêu thụ của đoạn mạch X

2/Sợi dây dài l khối lượng ko đáng kể căng ngang vs 1 chất điểm khối lượng m ở giwax dây. Lực căng dây có độ lớn ko đổi F trọng lượng chất điểm ko đáng kể so vs lực căng dây. Tìm chu kì dao động nhỏ của chất điểm theo phương vuông góc vs dây

3/ 2 vật có khối lượng m1,m2 đặt trên mặt phẳng ngang nhẵn nối vs nhau bởi 1 lò xo độ cứng K. Lò xo đc nén lại nhờ dây nhỏ. Đốt dây nối 2 vật dao động đièu hoà. Tính chu kì dao động của 2 vật

4/ 1 con lắc lò xo có m=0,2 kg thẳng đứng dao động điều hoà. Chiều dài tự nhiên của lò xo [tex] l_o=30 cm [/tex]. lấy [tex] g=10m/s^2 [/tex]. Khi lò xo có chiều dài l=28 cm thì tốc độ =0, lúc đó lực đàn hồi F=2N. Tính năng lượng dao động của vật
 
G

greatbanana_92

bài 1 theo m làm ko biết đúng ko
ta có tổng trở của cuộn dây Z=50; lại có ZL= [TEX]\sqrt[3]{R}[/TEX]
khi mắc cuộn dây nối tiếp với X thì I=3A =>Ucuộnday=150V
ta lại có U=Ucuon + Ux, theo đề bài thì chúng vuông pha nên Ux=200V,độ lệch pha của Ucuon và U là không đổi nên độ lệch pha của Ux và U là -30 độ
=> P= Ux.Icos(phi)=520= (W)
 
Last edited by a moderator:
G

greatbanana_92

bài 3:
do lò xo nằm ngang nên gọi I là khối tâm của hệ, gọi L1 và L2 là khoảng cách của m1 và m2 tới I (thời điểm lò xo có chiều dài tự nhiên) ta có m1.L1=m2.L2 (1)
tại vị trí mà 2 vật bị nối bằng dây ta coi hệ như hai lò xo có chiều dài L1 và L2 ghép xung đối tại I
ta có K1.L1=K2.L2=K.(L1+L2) (2)
từ (1) và (2) => K1=K.(m1+m2)/m2 và K2=K.(m1+m2)/m1
từ đó ta tính được tần số góc của hai vật và chúng dao động cùng 1 tần số góc [tex]\sqrt{k(m1+m2)/(m1.m2)} => chu kỳ T[/tex]
 
G

greatbanana_92

bài 4:
tại vị trí lò xo nén 2cm F=2N => K=100 (N/m) => tại VTCB lò xo dãn một đoạn xo=2cm
tại thời điểm V=0 vật đang ở biên nên độ biến dạng của lò xo là A-xo=2 => A=4
=> năng lượng dao động W= 0,32 (J)
bài 2 mình không hiểu lắm ko biết có phải đăt độ cứng cho cái dây ko nên chịu bài 2
có gì sai thì bảo mình với
 
U

uhp_loveyou

bài 4 kết quả ra sai rồi phải là 0,08 J
bài 2:
vật dao động dưới tác dụng của lực căng T gọi góc lệch của dây và trục ngang là [tex]\alpha[/tex]
ta có tại thời điểm t vật đang ở li độ x; lực tác dụng lên vật: F= -2Tsin [tex]\alpha[/tex] = m.a
do góc rất nhỏ nên sin [tex]\alpha[/tex] = x/(2l)
từ đó ta có x=-(m.l/T).a
=> [tex]\omega[/tex] => chu kỳ T
 
Top Bottom