[lý 12] Tốc độ trung bình của chất điểm

I

ironman01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải ;)

chất điểm dao động vs chu kì 0,4s .Khi chất điểm có li độ x= 1,2 cm thì đông năng của nó chiếm 96% cơ năng toàn phần dao động .Tốc độ trung bình của chất điểm khi đi từ li độ x=0 đến li độ x=A/2 theo chiều dương là
A 120cm/s
B 60cm/s
C 30cm/s
D 90cm/s
 
T

thaitu.75

Thế này nhé:
Wđ = 96%W \Rightarrow Wt = 4%W \Leftrightarrow
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]K[TEX]x^2[/TEX] = [TEX]\frac{4}{100}[/TEX] * [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]k[TEX]A^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1.2^2[/TEX] = [TEX]\frac{4}{100}[/TEX] [TEX]A^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=6 cm[/TEX]
[TEX]\Delta S[/TEX] = A/2 = 3 cm

góc quay được [TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\frac{\Pi }{6}[/TEX]
[TEX]\varpi[/TEX] = 2Pi /T = 5Pi

[TEX]\Delta[/TEX]t = [TEX]\frac{\alpha }{\varpi }[/TEX] = [TEX]\frac{1}{30} s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]{\upsilon }_{tb}[/TEX] = [TEX]\frac{\Delta S}{\Delta t}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{\frac{1}{30}}[/TEX] = 90s
xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom