[Lý 12]tinh van toc trung binh

B

bacnammn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban giup minh nhe!
mot vat dao dong dieu hoa pt x=6cos ( 20pi t + pi/6) cm. van toc trung binh cua vat di tu VTCB den vi tri co li do x=3 la.
A. 0.36 m/s B. 3.6 m/s C. 36 m/s D. dap an khac
minh xem cach giai ma khong hieu ban nao giang giup minh duoc khong. cam on.
 
H

huutrang1993

cac ban giup minh nhe!
mot vat dao dong dieu hoa pt x=6cos ( 20pi t + pi/6) cm. van toc trung binh cua vat di tu VTCB den vi tri co li do x=3 la.
A. 0.36 m/s B. 3.6 m/s C. 36 m/s D. dap an khac
minh xem cach giai ma khong hieu ban nao giang giup minh duoc khong. cam on.
T=0,1 (s)
Vẽ đường tròn lượng giác, ta thấy ngay thời gian đi từ VTCB đến li độ x=3 là T/12=1/120 (s)
Vận tốc trung bình v=s:t=3,6 (m/s)
 
B

bacnammn

minh thac mac mot chut do la de bai khong cho biet tinh goc thoi gian tu luc nao ca. chang nhe bai nay khong phu thuoc vao goc chon thoi gian a.
 
P

pe_tiptip

hi` bạn nhớ nha thời gian để vật đi từ vtcb ra trung diểm biên độ bằng thời gian vật đi từ trung diểm cảu biên về vtcb
và bằng T/12
vậy vận tốc trung bình sẽ bang s/t
hoặc một số trg hợp bạn có thể dùng công thức t= alpha/omega,bạn vẽ đưòng tròn sẽ xác dịnh dc góc alpha hi`
 
Top Bottom