[lý 12] Tìm số lần vật đi qua vị trí xo

S

saraheyo.kjss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x=2sin(5pit+pi/6)+1. Trong giây đầu tiên kể từ lúc bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có ly độ x=2cm theo chiều dương được mấy lần.
Bài 2. Một vật dao động điều hoà theo phương trình x= 2sin(3pit+pi/4). Số lần vật đạt vận tốc cực đại trong giây là bao nhiêu?
Các ac giúp em với. Nếu biểu diễn qua đường tròn lượng giác thì càng tốt :D
 
L

liverpool1

1) t=0 => x =2 => vật bắy đầu CĐ theo chiều âm
T = 0.4s
t/T = 1/ 0.4 = 2.5
=> mà 1T qua chiều dương 1 lần
=> 2.5T qua 2 lần (vì nửa chu kì đầu đi theo chiều âm)

2) t = 0 => x = căn 2
....=> vật CĐ theo chiều dương
T = 2/3
t/T = 3/2 =1.5
Vận tốc Max <=> vật qua VTCB
1T qua 2 lần
=> 1.5T qua 3 lần
:D
 
Top Bottom