[lý 12] Tìm số điểm dao động

H

hoc_lai_tu_dau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là Ua = 3cos(40.pi.t +pi/6) cm, Ub = 4cos(40.pi.t + 2pi/3) cm. Cho biết tốc độ truyền sòng là 40cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Tìm số điểm dao động vs biên độ 5cm có trên đường tròn.
 
O

obamalovebiladen

[TEX]\lambda=2[/TEX]

Amax=3+4=7

O : Trung điểm AB

Tìm số điềm dao động vs Amax trên CD (vs OC=OD=4)

CA-CB<(K+1/4)[TEX]\lambda[/TEX] <DA-DB

-->-4,25<K<3,75

-->8 điểm dao độg vs Amax trên CD

Mỗi điểm dao động vs Amax=7 sẽ có 2 điểm dao động vs A=5

--> 16 điểm dao động vs A=5 trên CD

--> có 32 điểm trên đườg tròn
 
Top Bottom