[lý 12] [Tiêu đề chung chung]

S

songngu93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Young có khoảng cách hai khe a = 1 mm. Chiếu ánh sáng trắng bước sóng có giá trị 0,4 µm ≤ λ ≤ 0,75 µm. Trên màn thấy vị trí vân đỏ bậc 1 cách vị trí vân tím bậc 1 là 0,7 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát có giá trị:
  • 0,5 m.
  • 1 m.
  • 1,5 m.
  • 2 m.
làm ơn giúp mình với
mai kiểm tra rồi
sợ quá
nhỡ đc điểm kém thì buồn lắm
 
H

hoangkhuongpro

có i=lamda D/a ,,,lại có I1-I2=0.7mm ta có pt :0.7*10^-3=(0.75-0.4)D*10^-3 tính đc D=2m
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!

xd- xt = (lamda(d) - lamda(t) x D/a
từ đây tính được D= 2m
Chúc bạn học tốt nha!
 
Top Bottom