[lý 12] [Tiêu đề chung chung]

T

tuyetkhongtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Con lac lo xo chieu dai tu nhien 40 com ,treo thang dung va gan qua cau m ,khi lo xo gian 10 cm.keo vat xung duoi vi tri can bang 2can3 cm, va truyen cho no van toc 20 cm/s len tren thang dung .Chon truc toa do thang dung chieu duong huong xuong .lay g=10
a)viet phuong trinh dao dong
2) Qua cau co khoi luong 100g ,treo vao lo xo nhe co K=50 N/m .tai vi tri cn bang truyen cho moe nang luong ban dau E=0.0225J de qua cau dao dong dieu hoa theo phuong thang dung xung quanh vi tri can bang ma luc dan hoi cua lo xo co gia tri nho nhat thi vat cach vi tri can bang bao nhieu?
 
T

trytouniversity

Câu 1 : Đề thiếu gốc thời gian là khi nào nên mình ko viết được pha ban đầu ( Nếu gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật thì pha ban đầu là pi/6 )
Ta có : Ômega = căn của ( g/ Al) = 10
x= 2căn 3 cm , v = 20 cm/s
Áp dụng công thức độc lập : A bình = x bình + ( v/ ômega) bình
=> A = 4 cm
Nếu gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật thì ptdd là
x = 4 cos ( 10t + pi/6 )
Chọn pi/6 bởi vì chiều dương hướng xuống mà lúc t = 0 vật đi lên

Nhấn nút thank đi ! ( Thảo luận: thienduongxa_anhvaem_qn1992@yahoo.com )

Câu 2 : Ta có : m.g= k. Al (với Al la Delta L )
=> Al= 2 cm
Ở VTCB truyền cơ năng cho vật: W = 1/2. k. A bình = 0.0225
=> A = 3 cm
Chú ý : F đh min có 2 trường loại :
- Nếu A > Al : thì F min = 0 ( tại vị trí lò xo không biến dạng )
- Nếu A < Al : F min = k ( Al - A )
Ta thấy : A > Al ( 3> 2 ) nên F min tại vị trí lò xo không biến dạng , tức là vị trí x = 2 , cách vị trí cân băng 2 cm .

Nhấn nút thank đi ! ( Thảo luận: thienduongxa_anhvaem_qn1992@yahoo.com )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom