[lý 12] [Tiêu đề chung chung]

H

hoangkhuongpro

dao động cơ

1) Bieu thuc do lech phacua hai dao dong cung phuong cung tan so la va nguoc pha nhau la gi?

2)mot vat tham gia dong thoi hai dao dong dieu hoa cung tan so .bien do dat cuc daikhi do lech pha giua chung la bao nhieu
BL:1 : x1=acos(nt) cm (ví dụ vậy) thì x2=acos(nt+n) chỉ khác là thêm pi vào pha dao động thôi
thì độ lêch pha la (2k+1)n
khi tổng hợp 2 dao động độ lệch pha =o thì biên độ tổng hợp max :D:D
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

BL:1 : x1=acos(nt) cm (ví dụ vậy) thì x2=acos(nt+n) chỉ khác là thêm pi vào pha dao động thôi
thì độ lêch pha la (2k+1)n
khi tổng hợp 2 dao động độ lệch pha =o thì biên độ tổng hợp max :D:D
Câu2: Sao lại lệch pha bhau =0
ta có: gọi biên độ 2 dao động là [TEX]A_1, A_2[/TEX]
Khi đó [TEX]A= \sqrt{A_1^2 + A_2^2 -2A_1A_2 cos \varphi }[/TEX]
Để A max thì [TEX]cos \varphi [/TEX] min
\Rightarrow [TEX]\varphi = \pi [/TEX]
 
T

trytouniversity

Câu2: Sao lại lệch pha bhau =0
ta có: gọi biên độ 2 dao động là [TEX]A_1, A_2[/TEX]
Khi đó [TEX]A= \sqrt{A_1^2 + A_2^2 -2A_1A_2 cos \varphi }[/TEX]
Để A max thì [TEX]cos \varphi [/TEX] min
\Rightarrow [TEX]\varphi = \pi [/TEX]
Bạn kia nhầm rồi :
+2A1A2cos pi chứ không phải - 2A1A2cos pi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom