[lý 12] [Tiêu đề chung chung]

L

ljnhxjh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vat co m=3kg dc treo vao lo xo thang dung .ban dau giu vat sao choloxo ko bien dang roi tha nhe.vat di xuong 1 doan 1o cm thi doi chieu chuyen dong .toc do cua vat khi no cach vi tr xuat phat 5cm la?

Cảnh cáo về tên đặt topic ban đầu của bạn. Nếu lần sau, sẽ xóa cả topic
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhxjh

mot con lac lo xo dao dong dieu hoa theo phuong thang dung chu ki va bien do dao dong cua con lac lan luot la 0,4 sva 8 cm.chon truc toa do thanh dung theo chieu + huong xuong ,goc toa do tai vi tri can bang ,goc thoi gian t=0 khi vat qu avi tri can bang theo chieu +,g=10m/sbinh .thoi gian ngan nhat ke tu thoi diem ban dau den khi luc dan hoi cua lo xo co gia tri cuc tieu
 
T

trytouniversity

vat co m=3kg dc treo vao lo xo thang dung .ban dau giu vat sao choloxo ko bien dang roi tha nhe.vat di xuong 1 doan 1o cm thi doi chieu chuyen dong .toc do cua vat khi no cach vi tr xuat phat 5cm la?
Vmax = 10[tex]\sqrt{5[/tex]π ( cm )
delta L= 5 cm.
A= 5 cm
---------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

mot con lac lo xo dao dong dieu hoa theo phuong thang dung chu ki va bien do dao dong cua con lac lan luot la 0,4 sva 8 cm.chon truc toa do thanh dung theo chieu + huong xuong ,goc toa do tai vi tri can bang ,goc thoi gian t=0 khi vat qu avi tri can bang theo chieu +,g=10m/sbinh .thoi gian ngan nhat ke tu thoi diem ban dau den khi luc dan hoi cua lo xo co gia tri cuc tieu
T/4 + T/4 + T/12 = 7T/12 = 7/30 s.
Bạn chú ý là : Lc đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu có 2 trường hợp :
- Nếu Delta L > A thì : Fmin = k( Al - A )
- Nếu Delta L < A thì : Fmin = 0 ( tại vị trí lõ xo không biến dạng )
Lúc t = 0, vật ở vị trí cân bằng , chiều dương hướng xuống nên : thời gian ngắn nhât sẽ là thời gian : vật từ VTCB xuống dưới biên dương ( T/4) + Biên dương chạy lên lại VTCB ( T/4 ) + VTCB lên vị trí lò xo ko biến dạng là vị trí x = -4 = -A/2 ( T/12 ) = 7T/12 = 7/30 s.
ko vẽ được hình nên chĩ nói được vậy thôi , cũng dễ hiểu mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom