[lý 12] thi thử

C

conga222222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một nguồn phát âm đều về mọi phía với công suất không đổi. Một người đứng cách nguồn một khoảng 8m và lắng nghe. Sau đó công suất nguồn giảm đi một nửa. Muốn cảm nhận độ to của âm như cũ thì người đó phải bước về gần nguồn một khoảng bằng ?

2,Trên sợi dây dài 1m có hai đầu cố định, khi tần số tạo sóng trên dây là f1 = 120Hz thì trên dây xuất hiện 16 nút sóng. Tần số nhỏ nhất để tạo thành hiện tượng sóng dừng trên dây là
A. 8Hz B. 12Hz C. 9Hz D. 6Hz
 
F

forever_aloner_95

1,Một nguồn phát âm đều về mọi phía với công suất không đổi. Một người đứng cách nguồn một khoảng 8m và lắng nghe. Sau đó công suất nguồn giảm đi một nửa. Muốn cảm nhận độ to của âm như cũ thì người đó phải bước về gần nguồn một khoảng bằng ?

2,Trên sợi dây dài 1m có hai đầu cố định, khi tần số tạo sóng trên dây là f1 = 120Hz thì trên dây xuất hiện 16 nút sóng. Tần số nhỏ nhất để tạo thành hiện tượng sóng dừng trên dây là
A. 8Hz B. 12Hz C. 9Hz D. 6Hz

b1/ P = I.4pi.R^2
p/2=I.4pi.(R-x)^2 ; lập tỉ => x là khoảng cách cần tìm;
b2/ l = 15/2.v/f1 = 7,5v/f1
lại có l = kv/2fmin = 7,5v/f1 =>k/2fmin = 7,5/f1 => fmin = kf1/15 ; fmin <=> k =1 => f min =8 Hz đó bạn ;););) :p:p:p
 
Top Bottom