K
king_of_worlds


Thứ nhất : Các bạn cho mình biết : số gợn sóng và số gợn lồi có giống nhau không?
Thứ 2 : mâu thuẩn ở ngay bên dưới giữa 2 bài gợn lồi :
Mình làm 2 bài :
Bài 1: trích đoạn : " S tạo trên mặt chất lỏng một sóng mà trên phương truyền sóng khoảng cách giữa 9 gợn lồi liên tiếp là 4 cm"
Giải như sau : Khoảng cách giữa 9 gợn lồi liên tiếp là 8 bước sóng!
---> 8p = 4 --> p = 0.5
Bài 2: S1 và S2 giao động cùng pha cách nhau 6 cm, người ta quan sát thấy các điểm gợn lồi với đoạn S1S2 chia S1S2 làm 10 đoạn bằng nhau...
Giải : p là lamda nhé!
có 10 điểm gợn lồi trên S1S2 nên 10(p/2) = 6 ---> p = 1.2 cm
Như vậy
ở câu 1 :2 điểm gợn lồi liên tiếp = p
ở câu 2 : 2 điểm gợn lồi liên tiếp là = p/2
Mình học ko được chắc lắm...sai ở đâu mong các bạn chỉ bảo tận tình nhé.
Nói kĩ cho mình cả 2 vấn đề được đạt ra nhe1
Thứ 2 : mâu thuẩn ở ngay bên dưới giữa 2 bài gợn lồi :
Mình làm 2 bài :
Bài 1: trích đoạn : " S tạo trên mặt chất lỏng một sóng mà trên phương truyền sóng khoảng cách giữa 9 gợn lồi liên tiếp là 4 cm"
Giải như sau : Khoảng cách giữa 9 gợn lồi liên tiếp là 8 bước sóng!
---> 8p = 4 --> p = 0.5
Bài 2: S1 và S2 giao động cùng pha cách nhau 6 cm, người ta quan sát thấy các điểm gợn lồi với đoạn S1S2 chia S1S2 làm 10 đoạn bằng nhau...
Giải : p là lamda nhé!
có 10 điểm gợn lồi trên S1S2 nên 10(p/2) = 6 ---> p = 1.2 cm
Như vậy
ở câu 1 :2 điểm gợn lồi liên tiếp = p
ở câu 2 : 2 điểm gợn lồi liên tiếp là = p/2
Mình học ko được chắc lắm...sai ở đâu mong các bạn chỉ bảo tận tình nhé.
Nói kĩ cho mình cả 2 vấn đề được đạt ra nhe1
Last edited by a moderator: