[Lý 12]thắc mắc nè

T

trungsub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi gắn quả cầu m1 vào lò xo, thì nó dao động với chu kỳ T1 = 0,3s. Khi gắn quả cầu m2 vào lò xo đó, thì nó dao động với chu kỳ T2 = 0,4s. Khi gắn đồng thời cả m1 và m2 vào lò xo đó thì chu kỳ dao động là:
  • 0,7s.
  • 0,5s.
  • 0,25s.
  • 0,35s.
ai giải dùm bài này cho tui đi ta , ko hiểu gì hết
 
G

gacon411

Thử xem mình giải nè ;););)
Ta có:
[TEX]T=\sqrt[2]{T(1)^2+T(2)^2} =\sqrt[2]{0,3^2+0,4^2}=0,5s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
8

836377

[TEX]T = 2.pi.\sqrt[2]{\frac{m1+m2}{K}}=2.PI.\sqrt[2]{\frac{m1}{K}+\frac{m1}{K}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T^2=4.pi^2.[\frac{m1}{K}+\frac{m2}{K}][/TEX]

[TEX]\Rightarrow T= \sqrt[2]{T1^2+T2^2}=0.5 (s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom