Lý 12.Sóng nez!

T

thophu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng A,B cách nhau 18cm,dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA= uB= a.cos(50pi.t) với t tính bằng giây. Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50cm/s. Gọi O là trung điểm của AB ,điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB và gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. Khoảng cách MO là bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người nha!:)
 
D

duchuong95

O là tt của đoạn AB nên fa của O là 2kpi. pha của M là (d1+d2)pi/landa phải =2kpi. mà M nắm trên đường tt nên d1=d2 => d1 nhỏ nhất. L-)
 
Top Bottom