[lý 12]Sóng cơ.

L

longbo93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 trên mặt nước dao động cùng pha cách nhau 3,2 cm.Tốc độ truyền sóng là 40cm/s.Cho I là trung điểm của S1S2,M nằm trên trung trực của S1S2 dao động cùng pha với I,đoạn MI nhỏ nhất có giá trị là bao nhiêu ?


Y/c bạn viết bài có dấu và ghi rõ tiêu đề dạng bài.K được dùng từ "help me" k có chủ để như thế.
Mong ban chú ý hơn!
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 trên mặt nước dao động cùng pha cách nhau 3,2 cm.Tốc độ truyền sóng là 40cm/s.Cho I là trung điểm của S1S2,M nằm trên trung trực của S1S2 dao động cùng pha với I,đoạn MI nhỏ nhất có giá trị là bao nhiêu ?

Giải:Gọi bước sóng là [TEX]\lambda[/TEX]
S1+_________I+_________+S2
Ta có: độ lẹch pha của I với 2 nguồn là[TEX] \Delta \varphi_I=\frac{2\pi .1,6}{\lambda}[/TEX]
Gọi M cách A,B 1 khoảng d thì độ lệch pha với 2 nguồn là \[TEX]\Delta \varphi _M=\frac{2\pi.d}{\lambda}[/TEX]
...............vv
Tốt nhất bạn nên cho thêm tần số dao động của 2 nguồn vào.Đề bài của bạn thiếu,Mình định làm tổng quát,nhưng nó sẽ dễ hơn khi cho cụ thể,và việc tính toán cũng đơn giản hơn nữa.
 
K

keropik

Bài này tương tự và chắc là số liệu đầy đủ hơn bạn thử cho lời giải cái:
Trên mặt nước có 2 nguồn sóng nc giống nhau A và B, cách nhau 1 khoảng AB=12cm đang dao động vuông góc w mặt nc. C là điểm trên mặt nc, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O of đoạn AB 1 khoảng CO=8cm. Biết bc sóng =1,6cm. Tính số điểm dd cùng fa w ng` có trên đoạn CO...
 
R

roses_123

Bài này tương tự và chắc là số liệu đầy đủ hơn bạn thử cho lời giải cái:
Trên mặt nước có 2 nguồn sóng nc giống nhau A và B, cách nhau 1 khoảng AB=12cm đang dao động vuông góc w mặt nc. C là điểm trên mặt nc, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O of đoạn AB 1 khoảng CO=8cm. Biết bc sóng =1,6cm. Tính số điểm dd cùng fa w ng` có trên đoạn CO...

uk,hì, trên đoạn CO thì khoảng cách của M(t/m yêu cầu bài toán) tới 2 nguồn phải nhỏ hơn [TEX]\sqrt{8^2+6^2}=10 cm[/TEX]
Mình xét cái lệch pha của M với AB thì [TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi.d}{\lambda} =k.2\pi[/TEX] (Do cùng pha)
[TEX]\Rightarrow 6 \leq d=k.\lambda \leq 10 \Rightarrow k (k \in Z)[/TEX]
C tự làm cái đó ra nhá :D
 
L

longbo93

o thieu dau
luc dau minh cung tuong thieu nen o lam
nhung ban minh tim dc trong 1 quyen sach tham khao co cau giong het va dap an la 1.2 cm
cac ban thu nghi lai xem
giup minh voi
 
Top Bottom