[Lý 12]sóng cơ

T

thjeugja

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số f = 16 Hz. Tại một điểm M cách các nguồn A, B những khoảng d­1 = 30 cm, d2 = 25,5 cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực có 2 dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
  • v = 24 m/s.
  • v = 24 cm/s.
  • v = 36 m/s.
  • v = 36 cm/s.
 
R

riven

v = 24 cm/s.

(d2 - d1) = k lam đa

Giữa M và đường trung trực có 2 dãy cực đại khác => k = 3 => lam đa = 1,5 cm

=> v = f . lam đa = 24 cm/s
 
V

vandebbie

Bạn vẽ hình sóng ra ! Cùng pha thì trung trực là k=0 , giữa M và trung trực có 2 dãy cực đại thì là thêm 2 k nữa nên k= 3 :D
 
Top Bottom