[lý 12]sóng âm

0

01699895843

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1:Mot nguoi go nhat bua vao duong sat,o cach do 1056m mot nguoi khac ap tai vao duong sat thi nghe thay 2 tieng go cach nhau 3s.biet van toc truyen am trong khong khi la 330m/s thi van toc truyen am trong duong sat la bao nhieu?
BAI2:Mot dien O tren mat nuoc dao dong voi tan so 20Hz van toc truyen song tren mat nuoc thay doi tu 0,8m/s den 1m/s.tren mat nuoc hai diem A va B cach nhau 10cm tren phuong truyen song luon luon dao dong nguoc pha nhau.buoc song tren mat nuoc la bao nhieu?
 
Last edited by a moderator:
H

hat_1210

1. bài này chỉ là vật lý thuần túy với công thức S=v.t
S=v1*t1=v2*(t1-3) ở đây v1 là vận tốc truyền âm trong không khí. Vì vận tốc truyền âm trong chất rắn nhanh hơn chất khí nến t2=t1-3
2. Hai điểm dao động ngược pha thì d=(k+0,5)lamda hay 10=(k+0,5)lamda.(1)
mà lamda=v/f suy ra 4<= lamda <= 5 từ đây thay vào 1 dùng phương pháp kẹp trị ta tìm đc k thỏa mãn từ đó tìm lamda
nếu ko làm đc thì nt cho mình, mình sẽ giải chi tiết cho
chúc may mắn!
 
J

jaychou113

mình giải nè bài 1

BAI 1:Mot nguoi go nhat bua vao duong sat,o cach do 1056m mot nguoi khac ap tai vao duong sat thi nghe thay 2 tieng go cach nhau 3s.biet van toc truyen am trong khong khi la 330m/s thi van toc truyen am trong duong sat la bao nhieu?
BAI2:Mot dien O tren mat nuoc dao dong voi tan so 20Hz van toc truyen song tren mat nuoc thay doi tu 0,8m/s den 1m/s.tren mat nuoc hai diem A va B cach nhau 10cm tren phuong truyen song luon luon dao dong nguoc pha nhau.buoc song tren mat nuoc la bao nhieu?
bài 1: v rắn lớn hơn v không khí => thời gian truyền âm trong cất rắn nhanh hơn trong không khí
v không khí= S/t=330= 1056/t => t=3.2 (thời gian truyền trong không khí)
=> thời gian truyền trong chất rắn= 3.2-3=0,2s
=> vận tốc trong không khí = 1056/ 0,2 = 5280 m/s
 
Top Bottom