[lý 12] Quạt điện

I

ironman01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều vs điện trở R rồi mắc 2 đầu đoạn mạch này vs điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V .Biết quạt điện này có các giá trị định mức 220V - 88W và khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là [TEX]\varphi[/TEX] với [TEX]cos\varphi[/TEX] = 0,8. Để quạt điện chạy đúng công suất định mức thì R bằng?
 
R

roses_123

1 học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều vs điện trở R rồi mắc 2 đầu đoạn mạch này vs điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V .Biết quạt điện này có các giá trị định mức 220V - 88W và khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là [TEX]\varphi[/TEX] với [TEX]cos\varphi[/TEX] = 0,8. Để quạt điện chạy đúng công suất định mức thì R bằng?

m không có máy tính bạn thông cảm nhé.
[TEX]P=U.I cos \alpha \Rightarrow I{tm}[/TEX]
Khi mắc quạt +R vào mạch [TEX]U= 380V \Rightarrow Z=\frac{U}{I} =\sqrt{R^2+r^2} [/TEX](r-quạt điện với [TEX]P= \frac{U^2}{r} cos \alpha[/TEX] )
 
I

ironman01

m không có máy tính bạn thông cảm nhé.
[TEX]P=U.I cos \alpha \Rightarrow I{tm}[/TEX]
Khi mắc quạt +R vào mạch [TEX]U= 380V \Rightarrow Z=\frac{U}{I} =\sqrt{R^2+r^2} [/TEX](r-quạt điện với [TEX]P= \frac{U^2}{r} cos \alpha[/TEX] )
mình áp dung cách của bạn nhưng kết quả ko đúng vs đáp án ( đáp án là R = 361 ôm)
bạn dùng máy tính rồi làm chi tiết cho mình cái, please :khi (67):
 
D

darknigh93

1 học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều vs điện trở R rồi mắc 2 đầu đoạn mạch này vs điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V .Biết quạt điện này có các giá trị định mức 220V - 88W và khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là [TEX]\varphi[/TEX] với [TEX]cos\varphi[/TEX] = 0,8. Để quạt điện chạy đúng công suất định mức thì R bằng?

Quạt điện là 1 cuộn dây không thuần cảm L có r.
- I=P/(U.[TEX]cos\varphi[/TEX])=0,5A
- (Ur+UR)²+UL² =380²
- Ur²+ UL² = 220²
\Rightarrow 220² + 2.Ur.UR + UR²= 380² (1)
-[TEX]cos\varphi[/TEX] = 0,8 \Rightarrow Ur/220=0,8 \Leftrightarrow Ur=176 (2)
Thế (2) vào (1) \Rightarrow UR = 180,3369192 \Rightarrow R =UR/I =361Ω
 
Q

quocanh_ltk

tuyệt vời. thông minh thật................................................................................................................................
 
Top Bottom