[Lý 12]Nhờ các bác giúp em

C

computer_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lăc lò xo có khối lượng m và có độ cứng k=50N/m. Từ vị trí cân bằng kéo vật một đoạn 6 cm rồi thả cho vật dao động, vật dao động điều hoà với tần số góc 10rad/s. Chọn gốc toạ độ tại VTCB, gốc thời gian lúc vật có li độ X=-A.
Tính thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí X=-3 theo chiều dương đến vị trí X=3 lần thứ 2
Mong các bác giúp em! Giải 1 cách đầy đủ nha các bác!

@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

thuy11b10_mk

bài này nên có thêm dữ kiện con lắc lò xo dao dộng theo phương ngang
=>A=6(cm)
do vật đi từ vị trí X=-3 theo chiều dương đến vị trí X=3 lần thứ 2=> góc quét phi=pi
=>t min=[tex]\frac{phi}{w}=\frac{pi}{10}(s)[/tex]
 
C

computer_1993

chào bạn, nhưng tôi nghĩ là pi là 7pi/3 chứ, vì đề có nói theo chiều dương đến +3 mà! tôi nghĩ là vậy chứ đáp án bạn đúng rồi!bạn có thể giải đáp thắc mắc này của tôi không
 
N

ngoxuanquy

pt dao dong la x=6cos(10t+pi)
goi M N la trung diem OA va O-A.vay vat se di tu vi tri N den vi tri M .tren vong tron lg giac goc quet cua vat la [TEX]\omega[/TEX]t=[TEX]\pi[/TEX]\Rightarrowt=\frac{[TEX]\pi[/TEX]}{[TEX]\omega[/TEX]}
=\frac{[TEX]\pi[/TEX]}{10}
 
T

traimuopdang_268

bài này nên có thêm dữ kiện con lắc lò xo dao dộng theo phương ngang
=>A=6(cm)
do vật đi từ vị trí X=-3 theo chiều dương đến vị trí X=3 lần thứ 2=> góc quét phi=pi
=>t min=[tex]\frac{phi}{w}=\frac{pi}{10}(s)[/tex]
t cũng có chút thắc mắc. T ra khác:(
Chỗ góc quét trên là pi như bạn thuy nói. nhưng mà đấy mới là lần 1 mà
Từ điểm -3 đến [TEX]3[/TEX] là [TEX]pi[/TEX] là lần 1
Từ điểm [TEX]3[/TEX] đó đi tiếp một vòng tròn để đến tiếp điểm [TEX]3[/TEX] đây là lần thứ 2
Thì góc [TEX]quet=\frac{7pi}{2}[/TEX]
[TEX]t_min=\frac{7pi}{20}( s)[/TEX] chứ nhỉ

 
B

bacnammn

Ban ve vong tron luong giac. Ban dau vat se o vi tri co ly do x=-3 nhung la o phia ben duoi truc hoanh. Sau do vat di theo chieu duong di qua vi tri co li do x=3 cung o ben duoi truc hoanh. Nhu vay di qua x=3 lan mot da qet duoc mot goc la pi/3. Sau do vat di chuyen tiep theo chieu duong di len vi tri x=3 tiep lan 2. Goc quet them la 2pi/3. Nhu vay tong cong sau 2 lan goc quet se la pj. Thoi gian quet la pj/10. Ban nen nho la tai mot vi tri li do x=3, nhung vat co the o 2 vi tri khac nhau. Ben duoi va ca ben tren truc ox


Nhắc nhở: Lần sau post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Ban ve vong tron luong giac. Ban dau vat se o vi tri co ly do x=-3 nhung la o phia ben duoi truc hoanh. Sau do vat di theo chieu duong di qua vi tri co li do x=3 cung o ben duoi truc hoanh. Nhu vay di qua x=3 lan mot da qet duoc mot goc la pi/3.
Chỗ này ổn. Lúc trước lấy nhầm là trục Ox phía âm mới hâm:(

Sau do vat di chuyen tiep theo chieu duong di len vi tri x=3 tiep lan 2. Goc quet them la 2pi/3.
Nếu góc quét chỗ này là 2pi/3 thì lần 2 đó chỉ đến điểm x=3 là chiều âm chứ nhỉ.
Trên trục Ox là chiều âm mà......@-) Nó phải vòng phát nữa chứ nhỉ. ????
 
Top Bottom