Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm, đầu trên cố định, đầu dưới treo vật m=100g. Khi vật cân bằng lò xo dài 22,5 cm.
a, Từ VTCB kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng cho đến khi lò xo dài 26,5 cm rồi buông tay. Tính W, Wđ khi nó cách VTCB 2cm
b, Thực hiện như trên nhưng treo thêm vào lò xo vật m'=20g trước khi kéo cho lò xo có độ dài 26,5 cm rồi buông tay. Tính W, Wđ của vật lúc lò xo có chiều dài 25cm
2. Vật m rơi tự do từ độ cao h lên một đĩa cân gắn vào một lò xo thẳng đứng, đầu dưới lò xo cố định, lò xo có độ cứng k. Va chạm của vật và đĩa là hoàn toàn mềm. Bỏ qua khối lượng lò xo. Lập biểu thức tính biên độ và chu kì dao động trong:a, Bỏ qua khối lượng của đĩa cân
b, Khối lượng của đĩa cân là M
GIÚP MK MẤY BÀI NI VỚI. THANK YOU :r2:r10:r3
a, Từ VTCB kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng cho đến khi lò xo dài 26,5 cm rồi buông tay. Tính W, Wđ khi nó cách VTCB 2cm
b, Thực hiện như trên nhưng treo thêm vào lò xo vật m'=20g trước khi kéo cho lò xo có độ dài 26,5 cm rồi buông tay. Tính W, Wđ của vật lúc lò xo có chiều dài 25cm
2. Vật m rơi tự do từ độ cao h lên một đĩa cân gắn vào một lò xo thẳng đứng, đầu dưới lò xo cố định, lò xo có độ cứng k. Va chạm của vật và đĩa là hoàn toàn mềm. Bỏ qua khối lượng lò xo. Lập biểu thức tính biên độ và chu kì dao động trong:a, Bỏ qua khối lượng của đĩa cân
b, Khối lượng của đĩa cân là M
GIÚP MK MẤY BÀI NI VỚI. THANK YOU :r2:r10:r3