[Lý 12] Năng lượng sóng điện từ

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động lý tưởng LC gồm tụ điện có điện dung 25(nF) va cuộn dây có độ tự cảm L.Dòng điện trong mạch biến thiên theo phương trình i=0,02sin8000t (A).Xác định năng lương dao động điện từ trong mạch
Đáp án là 125.[TEX]10^{-6}[/TEX] J .Bài này có vẻ đơn giản nhưng ko hỉu sao mình làm theo cách nào cũng chả đúng vs đáp án
 
Q

quoctuan_1292

mạch dao động lý tưởng LC gồm tụ điện có điện dung 25(nF) va cuộn dây có độ tự cảm L.Dòng điện trong mạch biến thiên theo phương trình i=0,02sin8000t (A).Xác định năng lương dao động điện từ trong mạch
Đáp án là 125.[TEX]10^{-6}[/TEX] J .Bài này có vẻ đơn giản nhưng ko hỉu sao mình làm theo cách nào cũng chả đúng vs đáp án

theo mình thì làm như sau:
Áp dụng công thức [TEX]\omega=\sqrt{\frac{1}{LC}}[/TEX]
=> [TEX]L=\frac{1}{C\omega^2}=0,625\Omega[/TEX]
vậy năng lượng dao động điện từ trong mạch là
[TEX]W = LI^2[/TEX]
<=>[TEX]W = \frac{0,625.0,02}{2}=1,25.10^{-4}=125.10^{-6}J [/TEX]
đáp án đúng rồi đó!!!!
bài đơn giản mà! nếu thấy đc thì nhớ thank đó nha!!!.. hihi!!!!
................|-)=((.................|-)=((....................|-)=((.....................
 
Top Bottom