[Lý 12]Một số thắc mắc về con lắc đơn?

B

babyzuk0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi:

1) ΔT= 1/2TαΔt là đúng hay sai? Mình đọc trên mạng lại ghi công thức là ΔT= 1/2αΔt .Vậy Ct nào mới đúng?





2) Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất. Khi nhiệt độ, chiều cao và độ dài cùng thay đổi mà đồng hồ vẫn chạy đúng giờ thì kết luận nào đúng
A. Nhiệt độ không đổi, đưa lên cao thì phải tăng chiều dài
B. Độ cao không đổi, Giảm nhiệt độ thì phải ngắn chiều dài.
C. Không điều chình chiều dài, nhiệt độ giảm thì phải đưa lên cao
D. A, B, C đều đúng



Giải thích giúp mình sao lại chọn đáp án C, 2 đáp án kia sai chỗ nào?







3) Chu kì của con lắc đơn mới phụ thuộc vào khối lượng hả? còn tần số thì không hả? Giải thích rõ mình với!
 
H

hieudieucay

1):D:D:D
eq.latex

eq.latex
là thời gian chạy chậm (hay nhanh hơn)trong khoảng thời gian là
eq.latex

eq.latex
sự thay đổi nhiệt độ luôn bằng t sau - t trước
2)
đáp án A khi đưa lên cao thì chiều cao tăng \Rightarrowchu kì tăng nếu tăng chiều dài thì chu kì lại càng tăng thì sẽ chạy chậm hơn
đáp án B khi giảm nhiệt độ thì chiều dài đã giảm nếu giảm tiếp chiều dài thì chu kì cang nhỏ hơn thì sẽ chạy nhanh hơn
3) có
eq.latex

nên ở cùng một nơi trên trái đất con lắc dđđh thì chu kì chỉ phụ thuộc vào chiều dài của dây ko phụ thuộc khối lượng vật
tần số thì cũng như chu kì thui:)
 
B

babyzuk0n

bạn ơi! vậy câu này sao câu D không sai
Câu 10. Kết luận nào sau đây là sai, khi nói về chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn?
A. Chu kì giao động nhỏ của con lắc đơn tỉ lệ nghịch với căn bậc hai của gia tốc trọng trường.
B. Chu kì giao động nhỏ của con lắc đơn tỉ lệ nghịch với căn bậc hai của chiều dài.
C. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn phụ thuộc vào biên độ.
D. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn phụ thuộc vào khối lượng của con lắc đơn
 
T

thuy11b10_mk

bạn ơi! vậy câu này sao câu D không sai
Câu 10. Kết luận nào sau đây là sai, khi nói về chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn?
A. Chu kì giao động nhỏ của con lắc đơn tỉ lệ nghịch với căn bậc hai của gia tốc trọng trường.
B. Chu kì giao động nhỏ của con lắc đơn tỉ lệ nghịch với căn bậc hai của chiều dài.
C. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn phụ thuộc vào biên độ.
D. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn phụ thuộc vào khối lượng của con lắc đơn
bài này đáp án là B :D do T=[tex]2pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom