[lý 12] một máy phát điện xoay chiều ba pha

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều ba pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha 100V. Tải tiêu thụ mắc hình sao gồm điện trở R=100 ở pha 1 và pha 2, tụ điện có dung kháng [TEX]Z_C=100[/TEX] ở pha 3. Dòng điện trong dây trung hòa nhận giá trị nào?
 
N

ngaynanglen1184

gọi hiệu điện thế trong các pha lần lượt là:
[TEX]u_{p1}=100\sqrt{2}.cos(\omega t)[/TEX]
[TEX]u_{p2}=100\sqrt{2}.cos(\omega t+\frac{2\pi }{3})[/TEX]
[TEX]u_{p3}=100\sqrt{2}.cos(\omega t-\frac{2\pi }{3})[/TEX]
Cường độ dòng điện trong các pha là:
[TEX]i_{p1}=\sqrt{2}.cos(\omega t)[/TEX]
[TEX]i_{p2}=\sqrt{2}.cos(\omega t+\frac{2\pi }{3})[/TEX]
[TEX]i_{p3}=\sqrt{2}.cos(\omega t-\frac{2\pi }{3}+\frac{\pi }{2})[/TEX]
Cường độ dòng điện trong dây trung hòa:
[TEX]i=i_{p1}+i_{p2}+i_{p3}[/TEX]
tổng hợp hai cái dao động này. giá trị hiệu dụng duy ra từ đó
 
Top Bottom