[LY 12] moi nguoi giai ho em bai nay cai a dang can gap

N

nodate_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lac lo xo dao đông điều hoà theo phuong ngang.Trong quá trinh dao đông tốc độ cưc đai va gia tôc cưc đai lân lươt la 6m/s va 60pi m/s2.Tại thoi diem ban đàu vật có vân tốc 3m/s va thế nang đang tang.Thời gian ngắn nhất sau đó đê vật có gia tôc 30pi
 
H

huongthanhphuong

một con lac lo xo dao đông điều hoà theo phuong ngang.Trong quá trinh dao đông tốc độ cưc đai va gia tôc cưc đai lân lươt la 6m/s va 60pi m/s2.Tại thoi diem ban đàu vật có vân tốc 3m/s va thế nang đang tang.Thời gian ngắn nhất sau đó đê vật có gia tôc 30pi

v(max)=6 m/s= 600 cm/s= A.(ô mê ga)
a(max)=60pi m/s2=6000pi m/s2= A.(ô mê ga)^2
suy ra A=6.căn bậc hai (10)
Có A^2=x^2+(v^2)/(ô mê ga)^2 thay A=6căn10, v=300cm/s
ra x=3căn bậc hai(30)
thời gian ngắn nhất=(pi/3-pi/6)/2=T/12
 
K

king_wang.bbang

v(max)=6 m/s= 600 cm/s= A.(ô mê ga)
a(max)=60pi m/s2=6000pi m/s2= A.(ô mê ga)^2
suy ra A=6.căn bậc hai (10)
Có A^2=x^2+(v^2)/(ô mê ga)^2 thay A=6căn10, v=300cm/s
ra x=3căn bậc hai(30)
thời gian ngắn nhất=(pi/3-pi/6)/2=T/12
Vì bài nói là thế năng đang tăng nên vận tốc phải giảm vì thế vật không thể đi từ vị trí
$\frac{{A\sqrt 3 }}{2} \to \frac{A}{2}$ như bạn đã giải

Làm tương tự tính tới chỗ $x = 3\sqrt {30} $
Lí luận vì thế năng đang tăng nên vật sẽ đi từ $\frac{{A\sqrt 3 }}{2} \to A \to \frac{A}{2}$
Từ đó suy ra $\Delta t = \frac{T}{{12}} + \frac{T}{6} = \frac{T}{4}$
 
Top Bottom