[lý 12] mới học nên không hiểu lắm

I

ironman2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm cuộn dây, một điện trở thuần, và 1 tụ điện có thể thay đổi được điện dung C nối tiếp với nhau. Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế u=Uocos(100pit+pi/3). Khi C=Co thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đạt cực đại là Imax=2A, biểu thức hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây là u1=120sqrt(2)cos(100t+pi/2). Kết luận nào sau đây là đúng:
A. Cuộn dây có điện trở R=30sqrt(3) và độ tự cảm L=0.3H
B. Cuộn dây có điện trở R=30 và có độ tự cảm L=0.3sqrt(3)H
C. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6sqrt(2)H
D. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6H
 
C

chinhphuckhokhan

Gọi tên em trong đêm

Cho mạch điện gồm cuộn dây, một điện trở thuần, và 1 tụ điện có thể thay đổi được điện dung C nối tiếp với nhau. Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế u=Uocos(100pit+pi/3). Khi C=Co thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch đạt cực đại là Imax=2A, biểu thức hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây là u1=120sqrt(2)cos(100t+pi/2). Kết luận nào sau đây là đúng:
A. Cuộn dây có điện trở R=30sqrt(3) và độ tự cảm L=0.3H
B. Cuộn dây có điện trở R=30 và có độ tự cảm L=0.3sqrt(3)H
C. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6sqrt(2)H
D. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6H

Giải:

[tex]I_{max}\rightarrow Z_L=Z_C[/tex]

Trong mạch có cộng hưởng do đó u và i cùng pha là [tex]\varphi =\frac{\pi }{3}[/tex]

Độ lệch pha giữa u_L và i là : [tex]\alpha =\frac{\pi }{6}[/tex]
Ta có hệ sau:
[tex]\left\{\begin{matrix} & tan\alpha =\frac{Z_L}{R}\\ & \sqrt{R^2+Z_L^2}=\frac{120}{2}\end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\rightarrow R=30\sqrt{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom