[Lý 12]lần đầu lên đây.mong các vị tiền bối chỉ gúp

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 vật dao đọng với biên độ 6cm. lúc t =0, con lắc qua vị trí có li độ [tex]\x =3 sqrt{2}[/tex] cm theo chiều dương với gia tốc có độ lớn [tex]\sqrt{2}/3 (cm/s^2)[/tex] . pt ddg của con lắc là:
x=6cos9t
x=6cos(t/3 -pi/4)
x= 6cos(t/3 +pi/4)
x=6cos(3t +pi/3)
 
K

kekhongbietdennucuoi

1) 1 vật dao đọng với biên độ 6cm. lúc t =0, con lắc qua vị trí có li độ [tex]\x =3 sqrt{2}[/tex] cm theo chiều dương với gia tốc có độ lớn [tex]\sqrt{2}/3 (cm/s^2)[/tex] . pt ddg của con lắc là:
x=6cos9t
x=6cos(t/3 -pi/4)
x= 6cos(t/3 +pi/4)
x=6cos(3t +pi/3)


A= 6cm
t=0 thì x=3*(căn 2) cm, v > 0 , a = (căn2) / 3
------------------
gọi pt dđ là x = A cos( wt + phi)

khi t = 0 : x = A*cos(phi) = 3*(căn 2)
<=> cos (phi) = (căn 2) / 2
mà v> 0 nên : =. phi = - pi/4
khi đó: a = - (w^2)*A*cos(phi)
<=> w = 1/3
==> pt : x= 6 *cos(t/3 - pi /4 )
 
Top Bottom