[Lý 12]- L thay đổi

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐẶt điện áp u=100căn 2 cos wt (V) vào 2 đầu mạch RLC không phân nhánh, cuận day thuần cảm. GIữ R,C không đổi, Điều chỉnh L đến giá trị rất lớn thì điện áp hiệu dụng giưa 2 đầu cuộn dây sẽ tiến đến giá trị nào:
A.->0
B.-> \infty
C.-> 100
D.-> 100căn 2
 
D

duycutit

ĐẶt điện áp u=100căn 2 cos wt (V) vào 2 đầu mạch RLC không phân nhánh, cuận day thuần cảm. GIữ R,C không đổi, Điều chỉnh L đến giá trị rất lớn thì điện áp hiệu dụng giưa 2 đầu cuộn dây sẽ tiến đến giá trị nào:
A.->0
B.-> \infty
C.-> 100
D.-> 100căn 2



R,C ko đổi mà ta có Lmax -> ZLmax
Mạch nối tiếp -> I ko đổi -> UL = I.ZLmax -> UL = \infty
=>B.đúng
Theo mình nghĩ là như thế :D
 
H

huutrang93

ĐẶt điện áp u=100căn 2 cos wt (V) vào 2 đầu mạch RLC không phân nhánh, cuận day thuần cảm. GIữ R,C không đổi, Điều chỉnh L đến giá trị rất lớn thì điện áp hiệu dụng giưa 2 đầu cuộn dây sẽ tiến đến giá trị nào:
A.->0
B.-> \infty
C.-> 100
D.-> 100căn 2
[TEX]U_L=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}.Z_L=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2}{Z_L^2}+(1-\frac{Z_C}{Z_L})^2}} [/TEX]

Lấy lim cái này là xong, đáp án C
 
Top Bottom