[Lý 12] khó hiểu

N

naruto_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt đjên áp xc u =Ucăn2 cos wt vào 2 đầu mạch RLC mắc nt (cuôn dây thuần cam). Khj nốj tắt tụ C thj đjện áp hjệu dung trên R tăng 2 lần và dòng đjện trong 2 trường hợp vuông pha nhau. Hệ số công suất lúc sau bằng?
 
S

songsaobang

Ta tìm mối quan hệ giữa Z_L, Z_C với R thôi.


Bỏ tụ C thì điện áp trên R tăng 2 lần. Chứng tỏ I trong mạch đã tăng 2 lần.

I trong mạch tăng 2 lần tức là Z đã giảm đi 2 lần.

Ta có: [TEX]R^2 + (Z_L - Z_C)^2 = 4(R^2+Z_L^2)[/TEX]


Dữ kiện thứ 2 là cường độ lúc trước và lúc sau vuông pha. Vẽ giản đồ vecto và xét tan của các góc tại gốc ta sẽ được [TEX]\frac{|Z_L - Z_C|}{R} = \frac{R}{Z_L}[/TEX]
 
Top Bottom