[lý 12]hình như có vấn đề?

H

hoc_di_cu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều gồm R, L, C mắc nối tiếp. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu đoạn mạch 100V, tần số dòng điện f. Khi R = 25Ω và khi R = 100Ω thì công suất tỏa nhiệt như nhau. Công suất đó có giá trị:
  • 60 W.
  • 80 W.
  • 100 W.
  • 160 W.
P=(U^2)/{2 căn(R1.R2)}=100^2/{2 căn(100*25)}=100.
Vậy có đúng hog nhỉ, sao đáp án lại là 80.
 
S

songtu009

Ta có [TEX](Z_L-Z_C)^2 = R_1R_2[/TEX]
[TEX]P = \frac{U^2R_1}{R_1^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
[TEX]P = \frac{U^2R_1}{R_1^2 + R_1R_2}[/TEX]
 
V

vipbosspro

P=(U^2)/{2 căn(R1.R2)}=100^2/{2 căn(100*25)}=100.
Vậy có đúng hog nhỉ, sao đáp án lại là 80.
sao tự dưng bạn lấy công thức ở đâu thế này:D
thay đổi R mạch có công suất như nhau
\Rightarrow [TEX]R_1.R_2=(Z_L-Z_C)^2 [/TEX]
[TEX] R_1+R_2=\frac{U^2}{P}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom