[Lý 12] help me!

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.6*10^-6m và d=2.5m, a=1mm, bề rộng miền giao thoa là 1.25cm. tổng số vân sáng và vân tối có trong miền giao thoa là?
2. Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 1.2mm, d=2m, buoc song 0.6*10^-6m. Tại điểm M & N trên màn ở cùng một phía đối với vân sáng chính giữa cách vân này lần lược là 0.6cm & 1.55cm. Từ M đến N có bao nhiu vân sáng & vân tối?
3.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng. Nguời ta đo được khoảng cách giữa hai vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau là 1mm. Trong khoảng cách giữa hai điểm M & N ở hai bên so vối trung tâm, cách vân này lần lược là 6.5mm & 7mm có số vân sáng là?
4.Trong thí nghiệm Y-Ang chiếu ánh sang trắng có bước sóng từ 0.4*10^-6 đến 0.75*10^-6, a= 0.5mm, d=2m. bề rộng quang phổ liên tục bậc 1 là?
5.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng có a=3mm, d= 3m. sử dụng ánh sáng trắng có bước sóng 0.4*10^-6m đến 0.75*10^-6m. Trên màn quan sát thu được các dảy quang phổ. bề rộng của dảy quang phổ ngay sát vạch sáng trung tâm là?
 
H

hothithuyduong

1.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.6*10^-6m và d=2.5m, a=1mm, bề rộng miền giao thoa là 1.25cm. tổng số vân sáng và vân tối có trong miền giao thoa là?

[TEX]i = \frac{\lambda.d}{a} = 0,15 (cm) [/TEX]

Số vân sáng [TEX]n_s = 2[\frac{1,25}{2i}] + 1 = 9 [/TEX]

Số vân tối [TEX]n_t = 2[\frac{1,25}{2i} + \frac{1}{2}] = 8 [/TEX]

2. Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 1.2mm, d=2m, buoc song 0.6*10^-6m. Tại điểm M & N trên màn ở cùng một phía đối với vân sáng chính giữa cách vân này lần lược là 0.6cm & 1.55cm. Từ M đến N có bao nhiu vân sáng & vân tối?

[TEX]i = \frac{\lambda.d}{a} = 0,1 (cm) [/TEX]

Số vân sáng : [TEX]n_s = [\frac{ON}{i}]- [\frac{OM}{i}] = 9[/TEX]

Số vân tối : [TEX]n_t = [\frac{ON}{i} + \frac{1}{2}]- [\frac{OM}{i} + \frac{1}{2}] = 10 [/TEX]

3.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng. Nguời ta đo được khoảng cách giữa hai vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau là 1mm. Trong khoảng cách giữa hai điểm M & N ở hai bên so vối trung tâm, cách vân này lần lược là 6.5mm & 7mm có số vân sáng là?

Vì khoảng cách giữa hai vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau là 1mm [TEX]\rightarrow \frac{i}{2} = 1 \rightarrow i = 2 (mm) [/TEX]

Số vân sáng : [TEX]n_s = [\frac{ON}{i}] + [\frac{OM}{i}] +1 = 7[/TEX]

Số vân tối : [TEX]n_t = [\frac{ON}{i} + \frac{1}{2}] + [\frac{OM}{i} + \frac{1}{2}] = 7 [/TEX]

4.Trong thí nghiệm Y-Ang chiếu ánh sang trắng có bước sóng từ 0.4*10^-6 đến 0.75*10^-6, a= 0.5mm, d=2m. bề rộng quang phổ liên tục bậc 1 là?

[TEX]x = \frac{(\lambda_2 - \lambda_1).d}{a} = 1,4 (mm) [/TEX]

5.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng có a=3mm, d= 3m. sử dụng ánh sáng trắng có bước sóng 0.4*10^-6m đến 0.75*10^-6m. Trên màn quan sát thu được các dảy quang phổ. bề rộng của dảy quang phổ ngay sát vạch sáng trung tâm là?

bề rộng của dảy quang phổ ngay sát vạch sáng trung tâm là bề rộng quang phổ liên tục bậc 1

[TEX]\rightarrow x = \frac{(\lambda_2 - \lambda_1).d}{a} = 0,35 (mm) [/TEX]

 
Top Bottom