lý 12 giúp với

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước tại 2 điểm s1 s2 cách nhau 8cm người ta đặt 2 nguồn sóng cơ kết hợp dao động điều hòa theo phương thẳng đứng theo phương trình uA=6cos40rt và uB=8cos40rt
v=40cm/s coi biên độ sóng không đổi khi truyền đy . số điểm dao động với biên độ bằng 1cm trên đoạn thẳng s1s2
đáp số là 16 ................ ai làm được giải chi tiết dùm mình nha

thak nha$-)
 
N

ngaynanglen1184

Điểm nào đó sẽ dao động với biên độ = 10cm tương ứng với khi đó 2 nguồn vuông pha, xét từ độ lệch pha
[TEX]\frac{2\pi d_{1}}{\lambda }-\frac{2\pi d_{2}}{\lambda }=\frac{\pi }{2}+k\pi [/TEX]
như vậy
[TEX]d_{1}-d_{2}=\frac{\lambda }{4}+\frac{k\lambda }{2}[/TEX]
[TEX]d_{1}+d_{2}=S_{1}S_{2}[/TEX]
rút ra [TEX]d_{1}=\frac{S_{1}S_{2}+\frac{\lambda }{4}+\frac{k\lambda }{2}}{2}[/TEX]
chú ý rằng :
[TEX]0<d_{1}<S_{1}S_{2}[/TEX]
em sẽ tính ra được 16 điểm
 
Top Bottom