6
6110129_0402


[ lí 12] một số bài toán về thí nghiệm y-Ang
1.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.6*10^-6m và d=2.5m, a=1mm, bề rộng miền giao thoa là 1.25cm. tổng số vân sáng và vân tối có trong miền giao thoa là?
2. Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 1.2mm, d=2m, buoc song 0.6*10^-6m. Tại điểm M & N trên màn ở cùng một phía đối với vân sáng chính giữa cách vân này lần lược là 0.6cm & 1.55cm. Từ M đến N có bao nhiu vân sáng & vân tối?
3.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng. Nguời ta đo được khoảng cách giữa hai vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau là 1mm. Trong khoảng cách giữa hai điểm M & N ở hai bên so vối trung tâm, cách vân này lần lược là 6.5mm & 7mm có số vân sáng là?
Trong thí nghiệm Y-Ang chiếu ánh sang trắng có bước sóng từ 0.4*10^-6 đến 0.75*10^-6, a= 0.5mm, d=2m. bề rộng quang phổ liên tục bậc 1 là?
1.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.6*10^-6m và d=2.5m, a=1mm, bề rộng miền giao thoa là 1.25cm. tổng số vân sáng và vân tối có trong miền giao thoa là?
2. Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 1.2mm, d=2m, buoc song 0.6*10^-6m. Tại điểm M & N trên màn ở cùng một phía đối với vân sáng chính giữa cách vân này lần lược là 0.6cm & 1.55cm. Từ M đến N có bao nhiu vân sáng & vân tối?
3.Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng. Nguời ta đo được khoảng cách giữa hai vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau là 1mm. Trong khoảng cách giữa hai điểm M & N ở hai bên so vối trung tâm, cách vân này lần lược là 6.5mm & 7mm có số vân sáng là?
Trong thí nghiệm Y-Ang chiếu ánh sang trắng có bước sóng từ 0.4*10^-6 đến 0.75*10^-6, a= 0.5mm, d=2m. bề rộng quang phổ liên tục bậc 1 là?
Last edited by a moderator: