lý 12 giúp nhanh

N

nhok_ngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 32: Biểu thức sóng của điểm M trên dây đàn hồi có dạng u = Acos2 (t/2 - x/20) cm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Trong khoảng thời gian 2 s sóng truyền được quãng đường là:
A. 20 cm B. 40 cm. C. 80 cm D. 60 cm
Câu 33: Biết tần số của hoạ âm bậc 3 mà ống sáo có 1 bụng và 2 đầu kín, phát ra là 1320 Hz, vận tốc truyền âm v = 330 m/s. Chiều dài của ống sáo là:
A. 18,75 cm B. 37,5 cm C. 51,5 cm D. 16,25 cm
 
T

traitimbang_3991

câu 33: theo mình ống sáo 2đầu kín giống như dây đàn 2đầu có định
chiều dài l=3lamda/2=3v/2f=0,375m=37,5cm >>>>>>B
---------------------------hem bít đúng hok nữa-------------------------------
:khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100):
 
T

tenk099

Câu 32: Vì chu kì T=2s nên trong 2s có nghĩa là quãng đường vật đi đc trong 1 chu kì đó ==> S=4A. (dental x=0)
 
R

rungnhietdoi_1993

bạn tenk099 nhầm rồi. đây là truyền sóng cơ mà, có phải li độ đâu
mình nghĩ là:
biểu thức sóng trên dây đàn hồi tại M có dạng:
u= Acos omega(t - x/v)
do tại M chậm pha hơn nguồn
\Rightarrow vận tốc truyền sóng
\Rightarrow quãng đường sóng truyền dc là: S = v*T
:)
 
Top Bottom