[lý 12]Giúp mình mấy bài này với!!!!

N

nhi_nhi_89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài này mình làm ra rồi nhưng lại không đúng với các kết quả trong đáp án. Mấy bạn xem thử mình sai chỗ nào giúp mình với!
Bài 1:Một vật dao động điều hoà dọc theo trục ox (o là VTCB) có phương trình x=5cos(2*pi*t/3 +pi) cm. Xác định quãng đường đi được kể từ lúc dao động đến thời điểm t=3,25s.
a.22,5s b.23,5s c.24,5s d.25,5
giải: chu kỳ T=3s ,bài toán cho t= 3,25s = 3s + 0,25s. Vậy trong thời gian này thì vật đi được 1 chu kỳ ( quảng đường S= 4A= 20cm) và 1 quãng đường tương ứng với thời gian t=0,25s.
Với t=0,25s thì x= 5cos( 7*pi/6)= 5*(-căn 3/2)= -4,33 cm.
Mà lúc ban đầu t=0 thì x= -5 .suy ra trong thời gian t= 0,25s thì vật đi được 1 đoạn đường là: 0,67 cm.Vậy tổng quãng đường mà vật đi được là: 20 +0,67 =20.67 cm
Mấy bạn biết mình sai chỗ nào thì chỉ mình với nha. thanks
Bài 2: Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Thời gian vật đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất cách nhau 20cm là 0,75s. Gốc thời gian được chọn là lúc vật đang chuyển động chậm dần the chiều dương với độ lớn vận tốc là 0,2*pi/3 m/s. Phương trình dao độngc của vật là?
bài này minh giải ra được là: x=10cos (4*pi*t/3 - pi/6) cm bài này cũng không có trong đáp án. không biết mình giải đúng hay sai nữa. mấy ban giúp mình xem thử nha.
Bài 3: chọn kết quả sai: Phương trình dao động của 1 vật là x= 3cos(40t + pi/6) cm. Tại thời điểm t=0 vật có:
a. li dộ 1,5 cm ; b. tốc độ bằng 0,6* căn 3 m/s và chuyển động theo chiều dương của trục toạ độ.
c. Gia tốc có độ lớn bằng 2,4 m/s2 và hướng về vị trí cân bằng
d. động năng bằng 3 lần thế năng
Mình giải ra câu này nhưng chẳng có đáp án nào đúng cả. mấy bạn xem giùm vơi nha
 
T

toi_yeu_viet_nam

Có mấy bài này mình làm ra rồi nhưng lại không đúng với các kết quả trong đáp án. Mấy bạn xem thử mình sai chỗ nào giúp mình với!
Bài 1:Một vật dao động điều hoà dọc theo trục ox (o là VTCB) có phương trình x=5cos(2*pi*t/3 +pi) cm. Xác định quãng đường đi được kể từ lúc dao động đến thời điểm t=3,25s.
a.22,5s b.23,5s c.24,5s d.25,5
giải: chu kỳ T=3s ,bài toán cho t= 3,25s = 3s + 0,25s. Vậy trong thời gian này thì vật đi được 1 chu kỳ ( quảng đường S= 4A= 20cm) và 1 quãng đường tương ứng với thời gian t=0,25s.
Với t=0,25s thì x= 5cos( 7*pi/6)= 5*(-căn 3/2)= -4,33 cm.
Mà lúc ban đầu t=0 thì x= -5 .suy ra trong thời gian t= 0,25s thì vật đi được 1 đoạn đường là: 0,67 cm.Vậy tổng quãng đường mà vật đi được là: 20 +0,67 =20.67 cm
Mấy bạn biết mình sai chỗ nào thì chỉ mình với nha. thanks
Bài 2: Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Thời gian vật đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất cách nhau 20cm là 0,75s. Gốc thời gian được chọn là lúc vật đang chuyển động chậm dần the chiều dương với độ lớn vận tốc là 0,2*pi/3 m/s. Phương trình dao độngc của vật là?
bài này minh giải ra được là: x=10cos (4*pi*t/3 - pi/6) cm bài này cũng không có trong đáp án. không biết mình giải đúng hay sai nữa. mấy ban giúp mình xem thử nha.
Bài 3: chọn kết quả sai: Phương trình dao động của 1 vật là x= 3cos(40t + pi/6) cm. Tại thời điểm t=0 vật có:
a. li dộ 1,5 cm ; b. tốc độ bằng 0,6* căn 3 m/s và chuyển động theo chiều dương của trục toạ độ.
c. Gia tốc có độ lớn bằng 2,4 m/s2 và hướng về vị trí cân bằng
d. động năng bằng 3 lần thế năng
Mình giải ra câu này nhưng chẳng có đáp án nào đúng cả. mấy bạn xem giùm vơi nha
câu 2 lmax-lmin=2A-->A
T=2t-->T
cọngt hêm đk tại gốc t/g viết pt
câu 3;t=0 thay vào==>3cospi/6=3căn3/2 chứ==>A sai
câu 1 thì hỏi qungã duờng mà lại làm đơn vị là giây
tách cái t/g kia thành các T,T/2 sau đó tính lần lượt nếu vật ko đổi chiều thì lấy li độ - li độ và nếu dổi chiều thì pải cộng thêm 1 lượng sau khi đi nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom