[LÝ 12]giúp mình bài này vớiii

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Con lắc lò xo m=100g có chiều dài tự nhiên lo=20cm treo thẳng đứng Khi vật cân bằng lò xo có chiều dài l=22,5cm.Cho con lắc dao động theo phương thẳng đứng Thế năng của vật khi lò xo có chiều dài băng 24,5cm la?

Bài 2:con lắc lò xo m=0,2kg thẳng đứng DDDH chiều dài tự nhiên lo-30cm,g=10m/s2Khi lò xo có l=28cm thì vận tốc =0 và lực đàn hồi có độ lớn F=2N Năng lượng dao động của vật là?
giải chi tiết giúp mình nha cảm ơn
 
H

hdbg

Bài 1: Con lắc lò xo m=100g có chiều dài tự nhiên lo=20cm treo thẳng đứng Khi vật cân bằng lò xo có chiều dài l=22,5cm.Cho con lắc dao động theo phương thẳng đứng Thế năng của vật khi lò xo có chiều dài băng 24,5cm la?

Bài 2:con lắc lò xo m=0,2kg thẳng đứng DDDH chiều dài tự nhiên lo-30cm,g=10m/s2Khi lò xo có l=28cm thì vận tốc =0 và lực đàn hồi có độ lớn F=2N Năng lượng dao động của vật là?
giải chi tiết giúp mình nha cảm ơn

Câu 1 : Tại vị trí cân bằng của lò xo : [tex]m.g = k.\Delta l -> \omega = \sqrt{\frac {k}{m}} = \sqrt {\frac{g}{\Delta l }}[/tex]
[tex] -> \omega = 20 (rad/s)[/tex]
Thế năng tại vị trí lò xo có chiều dài 24,5cm hay li độ x= 2(cm)= 0,02(m) là :
[tex]W_{t} = \frac{1}{2}.kx^2 = \frac{1}{2} m.\omega^2.x^2 = 0,008(J)[/tex]

Câu 2 : Tại vị trí lò xo có độ dài l = 28cm thì lò xo bị nén 2(cm)
Lực đàn hồi : [tex]F = k.x ->k= \frac {F}{x}=\frac {2}{0,02}=100(N/m)[/tex]
Tại vị trí cân bằng của lò xo : [tex]\Delta l = \frac {m.g}{k} = 0,02(m)=2cm[/tex]
Biên độ dao động của lò xo : [tex]A=\Delta l + 2cm = 4cm = 0,04m[/tex]

Năng lượng dao động : [tex]W=\frac {1}{2} kA^2 = 0,08(J)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom