[Lý 12]giup minh bai LY

A

anhhuyconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26.Một con lắc lò xo (, có độ cứng là 50 N/m dao động điều hòa theo phương ngang .Cứ sau 0,05 s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ .Khối lượng vật nặng của con lắc bằng
  • 250 g
  • 100
  • 25
  • 50
27. Một con lắc lò xo thẳng đứng tại VTCB lò xo giãn 3 cm .Bỏ qua mọi lực cản . Kích thích cho vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo nén trong một chu kì là T/4, T là chu kì dao động của vật .Biên độ dao động của vật bằng :
  • 4 cm
  • 3.
    latex.php
  • 6
  • 3.
    latex.php
28.Một lò xo đầu trên gắn cố định , đầu dưới gắn vật nhỏ m .Chọn trục Ox thẳng đứng , gốc O ở vị trí cân bằng của vật . Vật dao động điều hoà trên Ox vwis phương trình x=10cos10t (cm0 , khi vật ở vị trí cao nhất thì lực đàn hồi của lò xo có độ lớn bằng
  • 0(N)
  • 1,8
  • 1
  • 10
29.Tại nới có gia tốc trọng trường
latex.php
, một con lắc đơn và con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hoà với cùng tần số .Biết con lắc đơn có chiều dài 49cm và lò xo có độ cứng 10 N/m .Khối lượng vật nhỏ của con lắc lò xo là :
  • 0,125 kg
  • 0,5
  • 0,75
  • 0,25
 
V

vu_95

câu 26: Cứ sau 1 khoảng thời gian, thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng như cũ, tức t=T/4
=>T=4t=0.2(s)
=>m=(T^2.k)/4pi^2
=0.05kg=50g
 
V

vuthicongluong

ơ đây là học nhóm ah
1, Cứ sau 0,05 s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ=> t=4T=>T=...
áp dụng công thức tính chu kì của con lắc lò xo=>m
2,thời gian lò xo nén trong một chu kì là T/4, T/4 là thời gian vật đi được 1khoảng là A
khi kéo lò xo xuống 1 đoạn lớn hơn 3cm
---> biên độ dao động của con lắc A sẽ > đentaL
do thời gian nén trong 1 chu kỳ là T/4
nên thời gian nén trong nửa chu kỳ đầu sẽ là T/8
mà nửa chu kỳ đầu có biên độ là A/2
vậy, biên độ dao động của con lắc sẽ là
2 x denta L = 2x3 = 6 cm
3,
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

29.Tại nới có gia tốc trọng trường
latex.php
, một con lắc đơn và con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hoà với cùng tần số .Biết con lắc đơn có chiều dài 49cm và lò xo có độ cứng 10 N/m .Khối lượng vật nhỏ của con lắc lò xo là :
  • 0,125 kg
  • 0,5
  • 0,75
  • 0,25
Vì tần số bằng nhau nên ômega cũng bằng nhau
=> g/l =k/m
=> m= k*l/g =10*0.49/9.8=0.5 kg
=> Câu B
 
A

anhhuyconan

Cứ sau 0,05 s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ=> t=4T=>T=...

nhug sao cac ban lai biet T/4chu nhi
 
T

traitim_banggia_viai_1993

cái này bạn vẽ hình ra thỉ dễ mà(đồ thị T và A)................................................................................................................
 
A

acsimet_91

********************************************************???
Chẳng hiểu gì cả
Giả sử lúc đầu vậy ở vị trí x=-A.sau khoảng thời gian T/4,vật ở vị trí x=0
vậy thì làm sao cach vị trí cân bằng một khoảng như cũ được?
 
Top Bottom