[lý 12]Giúp em bài tập R biến thiê

S

sharking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT của em ở tổng quát như sau: Cho R,C,(L,r) nt. Tìm R để Pmax.
Em đã chứng minh được công thức sau: khi Pmax thì R= |ZL - ZC| - r
Nhưng ở trong bài toán của em nếu dùng CT đó thì R âm.
Có lần thầy giáo em cũng nói về vấn đề này rồi mà em quên mất.
Mọi người giúp em với, chứng minh cho em luôn để em nhỡ kĩ.
Cảm ơn ạ :D
 
S

songtu009

R âm có thể là hàm [TEX]P_{(R)}[/TEX] đồng biến hoặc nghịch biến trong khoảng đó.
Có 2 trường hợp.
Nếu người ta cho R bién thiên trong khoảng từ [TEX]R_1[/TEX] đến [TEX]R_2[/TEX] thì giá trị của R là P cực đại chính là [TEX]R_1[/TEX] hoặc [TEX]R_2[/TEX].
Nếu người ta không cho giới hạn R thì giá trị của R là P cực đại là 0 hoặc vô cùng.
 
Last edited by a moderator:
S

sharking

Bài toán của em không nói là trong khoảng nào cả. Nếu như nói R = 0 hoặc R = vô hạn thì vô lí.
Làm sao chế tạo được R như vậy được.
 
S

songtu009

Nghĩa là R càng nhỏ thì công suất càng lớn, hoặc R càng lớn thì công suất càng lớn,không tồn tại giá trị nào để cho công suất cực đại cả.
Rơi vào trường hợp này có nhiều nguyên nhân, cũng có thể là do người làm đề cho số liệu mà không kiểm tra lại.
Ví dụ như ZL = 30, ZC = 25, r = 10 chẳn hạn. Khi đó R càng nhỏ thì công suất của mạch cành lớn.
 
Top Bottom