[Lý 12]Giúp đỡ bài tập con lắc lò xo

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp đỡ cho em bài này với:

Câu 1: Một vật dao động điều hoà với pt: [TEX]x=Acos (\omega.t+\varphi)[/TEX].
Biết rằng trong khoảng [TEX]{1}{60}s[/TEX] đầu tiên vật đi từ vị trí cân bằng và đạt được li độ [TEX]x=A\frac{\sqrt3}{2}[/TEX] theo chiều dương trục Ox và tại vị trí li độ x=2cm thì vật có vận tốc là [tex] 40\pi\sqrt{3}[/tex]. Tần số góc và biên độ dao động là bao nhiêu?

Câu 2: Một vật dao động điều hoà có pt [tex] x=10cos (\pi.t- \frac{\pi}{2})cm[/tex] độ dài quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ [TEX]t_1=1,5s[/TEX] đến [tex] t_2=\frac{13}{3}[/tex] là bao nhiêu?

Câu 3: Cho vật giao động với biên độ A chu kỳ T. Thời gian nhỏ nhất vật chuyển động được quãng đường bằng A là bao nhiêu?

Câu 4: Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kỳ T. Trong khoảng thời gian T/4. Quãng đường lớn nhất vật đi được là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

Câu 3: Cho vật giao động với biên độ A chu kỳ T. Thời gian nhỏ nhất vật chuyển động được quãng đường bằng A là bao nhiêu?

KQ:[TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Nhưng cách làm như thế nào ạ, vì đáp án thì em cũng có nhưng ko biết cách làm ạ, mọi người làm ơn chỉ rõ chút về cách làm được chứ ạ, em xin cảm ơn:D
 
L

liverpool1

Câu 2: T = 2s
Vị trí ban đầu của vật: x= 0 & CĐ theo chiều dương
Tại t1=1.5s =>x= - A
Tại t2 = 13/3s => x = A (căn 3) /2
và v >0
t2 - t1 = 17/6 s = T +5/6s
Quãng đường vật đi dc: S =4A + (A +Acăn3 /2 ) = 50+5 căn3

Câu 3:
+ Nếu vật đi từ VTCB => VT biên hoặc ngược lại: T/4
+ Nếu vật đi từ VT -A/2 => VT A/2 hoặc ngược lại : T/6
=> T/6 thỏa đề

Câu 4:
+ Nếu vật đi từ VTCB => VT biên hoặc ngược lại: A
+ Nếu vật đi từ VT -A/ căn2 => VT A/ căn2 hoặc ngược lại : A căn2
=> A căn 2 thỏa đề
:p
 
K

keosuabeo_93

giúp mình bài này với
khi vật nhỏ của 1 con lắc lo xò dao động điều hoà theo phương ngang,mốc thế năng ở vị trí cân bằng.khi gia tốc của vật có độ lớn bằng nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số động năng và thế năng là bao nhiêu.
 
T

toi_yeu_viet_nam

giúp mình bài này với
khi vật nhỏ của 1 con lắc lo xò dao động điều hoà theo phương ngang,mốc thế năng ở vị trí cân bằng.khi gia tốc của vật có độ lớn bằng nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số động năng và thế năng là bao nhiêu.
[TEX]afrac{1}{2}A.{\omega}^2[/TEX]
[TEX]a=-{\omega}^2.x[/TEX]==>[TEX]x=+-1/2 A[/TEX]==>Wt/W=1/4==>Wt/Wd=1/3
 
0

08021994

Mọi người giúp đỡ cho em bài này với:

Câu 1: Một vật dao động điều hoà với pt: [TEX]x=Acos (\omega.t+\varphi)[/TEX].
Biết rằng trong khoảng [TEX]{1}{60}s[/TEX] đầu tiên vật đi từ vị trí cân bằng và đạt được li độ [TEX]x=A\frac{3}{\sqrt{2}[/TEX] theo chiều dương trục Ox và tại vị trí li độ x=2cm thì vật có vận tốc là [tex] 40\pi\sqrt{3}[/tex]. Tần số góc và biên độ dao động là bao nhiêu?

kì vậy???
biên độ là A thì làm sao [TEX]x= A.\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX] hả bạn???
 
H

hunggary

:p:p:p:p:p
Bài1....Em vẽ đường tròn ra.......lấy trên đường tròn phía trục dương 1 điểm là 2 / căn3....:D:D:D
Cho nó quay từ VTCB đến li độ 2 / căn3 .....góc quay đc là phi.....---> sin phi = 2 / căn3 --> ko tính đc phi....anh nghĩ chỗ đó phải là căn 3 chia 2 thì đúng hơn em ak`......vì như thế ta tính đc góc phi --> áp dụng công thức t = phi chia omega --> tính đc omega
Tính A thì áp dụng công thức A^2 = x^2 + v^2 / omega ^2.....
Em thấy sao........xem lại chỗ li độ x đầu tiên nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thanh_chtyk

Câu 2: T = 2s
Vị trí ban đầu của vật: x= 0 & CĐ theo chiều dương
Tại t1=1.5s =>x= - A
Tại t2 = 13/3s => x = A (căn 3) /2
và v >0
t2 - t1 = 17/6 s = T +5/6s
Quãng đường vật đi dc: S =4A + (A +Acăn3 /2 ) = 50+5 căn3

Câu 3:
+ Nếu vật đi từ VTCB => VT biên hoặc ngược lại: T/4
+ Nếu vật đi từ VT -A/2 => VT A/2 hoặc ngược lại : T/6
=> T/6 thỏa đề

Câu 4:
+ Nếu vật đi từ VTCB => VT biên hoặc ngược lại: A
+ Nếu vật đi từ VT -A/ căn2 => VT A/ căn2 hoặc ngược lại : A căn2
=> A căn 2 thỏa đề
:p
bạn ơi bài 2 ,tai thời điểm t2 thì x=A/2 chứ.>> quang dường vật đi được là 4A+(A+A/2)=11A/2=55(cm)
vả lại t2-t1=17/6=2T+5/6 T
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom