[Lý 12] Giao thoa sóng_ Ngó vô cái pà kon!

D

dungnhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn sóng âm cùng f, cùng biên độ, cùng pha đặt tại S1,S2. Biên độ giảm theo khoảng cách . Điểm M thõa mãn: S1M=2 m, S2M=2,75 m ko nghe thấy âm phát ra từ 2 nguồn .Vận tốc truyền sóng trong ko khí là 340,5 m/s. Tính tần số nhỏ nhất mà các nguồn phát ra ?
 
D

duyanhkt

gọi a là bước sóng
tại M không nghe thấy âm phát ra từ 2 nguồn => M là điểm có dao động với biên độ cực tiểu
=> S2M-S1M=(k+1/2)a=0,75
f=v/a=> để f nhỏ nhất thì a lớn nhất=>k=1,từ đó tính được f
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

gọi a là bước sóng
tại M không nghe thấy âm phát ra từ 2 nguồn => M là điểm có dao động với biên độ cực tiểu
=> S2M-S1M=(k+1/2)a=0,75
f=v/a=> để f nhỏ nhất thì a lớn nhất=>k=1,từ đó tính được f


Ủa! a max khi k=1 à :-/.................................................................
 
Top Bottom