[Lý 12]Giải hộ bài toán Lý

K

khuatduycan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có chiều dài l = 25 cm, treo trên tầng một toa xe. Độ cứng lò xo k = 40N/m. Đầu tự do gắn một vật có m=100g.
a) toa xe chuyển động theo phương ngang, thấy lò xo lệch 15 độ so vo7i1 phương thẳng đứng. Tìm a và chiều dài của lò xo.
b) Treo con lắc đơn có chiều dài l = 25 cm vào toa xe chuyển động như trên. Xác định VTCB của con lắc đơn và chu kì nhỏ.
 
Last edited by a moderator:
S

soujii

:Dde bai:
1 con lac lo xo co chieu dai l=25cm, treo tren tran mot toa xe. do cung cua lo xo k=40N/m. Dau tu do gan mot vat co m=100g
a)toa xe chuyen dong theo fuong ngang, thay lo xo lech 15 do so voi fuong thang dung. Tim a va chieu dai cua lo xo
b)Treo con lac don co chieu dai l=25cm vao toa xe chuyen dong nhu trẹn Xac dinh VTCB cua con lac don va chu ky nho
:Dmong cac ban viet chi tiet . thanks
___The end___

vẽ hình ra xét hệ có gia tốc a sẽ thấy có 2 lực tác dụng lên vật m (trọng lực, lực đàn hồi, quán tính)
a) vật đứng yên so với hệ nên tổng hợp 3 lực trên =0
b) vẫn vẽ hình xét 3 lực như trên (trọng lực, lực căng T, quán tính) --> VTCB
[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g*}}[/TEX]
(g* được tổng hợp qua quán tính và trọng lực P)
bạn tự giải chi tiết
 
K

khuatduycan

Có bạn nào giải chi tiết hơn không giúp mình với
mình đang cần lời giải chi tiết.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom