[Lý 12] E đang cần gấp giúp với dao dộng cơ lớp 12

C

congtuoc05

Last edited by a moderator:
C

chuanho

tra loi

môt con lắc dài L có chu kỳ T. Nếu tăng thêm chiều dài con lắc thêm 1 đoạn [TEX]denta[/TEX]L TÌm sự thay đổi của [TEX]denta[/TEX]T theo các đại lượng đã cho?
Ta có : $$T= 2\pi \sqrt\frac{l}{g}$$
$$T'=2\pi \sqrt\frac{l+\delta l}{g}$$
$Ta Có: \frac{T'}{T}= \sqrt\frac{l+\delta l}{l}=\sqrt{ 1+\frac{\delta l}{l}}$
Ta Có $\frac{T'}{T}-1=>\frac{\delta T}{T}= \sqrt {1+\frac{\delta l}{l}}-1$
=> $\delta T=T(\sqrt{1+\frac{\delta l}{l}}-1)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom