[lý 12] dòng điện xoay chiều

E

edogawa_conan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết thì trình bày rõ giùm tớ nhé tks :)
Một mạch điện xoay chiều có độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện trong mạch là $\dfrac{\pi}{2}$.Tại một thời điểm t ,cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 2A thì điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch là $100\sqrt{6}$ .Biết cường độ dòng điện cực đại là 4A.Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch =?
 
D

duc_anh_a7

Do I và U lệch pha nhau pi/2
Vì vậy sin^2 + cos^2 =1
=> (I/Io)^2 +(U/Uo)^2 =1
<=> (2/2can2)^2 + (100can6/Uo)^2 =1
bạn giải pt trên là ra kết quả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom