Lý 12 - dòng điện xoay chiều

T

takitori_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có có điện áp là 380V . Động cơ có công suất cơ học là 4 KW hiệu suất là 80% hệ số công suất là 0,8. Cường độ dòng điện qua đoạn dây là ???????????



bài 2, Cho mạch RLC nối tiếp . dòng điện qua mạch có dang[TEX] i= 2cos(100\pi t+\frac{\pi}{6})[/TEX]. Điện lượng qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong 1/4 chu kì kể từ luk dòng điện triệt tiêu là ?????????

p/s: bài 1,bạn nào có tài lệu mình phần này thỳ post lên nhá :D
Mình mới học phần này nên chả hiểu ji` :((
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

bài 1.Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có có điện áp là 380V . Động cơ có công suất cơ học là 4 W hiệu suất là 80% hệ số công suất là 0,8. Cường độ dòng điện qua đoạn dây là ???????????



bài 2, Cho mạch RLC nối tiếp . dòng điện qua mạch có dang[TEX] i= 2cos(100\pi t+\frac{\pi}{6})[/TEX]. Điện lượng qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong 1/4 chu kì kể từ luk dòng điện triệt tiêu là ?????????
1/t k ra kq như thế nên để lại xem nha,của t ra I nhỏ quá,c xem lại thử cái P của nó.Rứa lại nhỏ vậy :)
2/q qua 1/4 T đầu: [TEX]|q|=\frac{I_o}{w}=\frac{2}{100\pi}[/TEX]
 
T

takitori_c1

1, Cho đoạn mạch không phân nhánh RLC , R=100 ôm cộn dây thuần cảm có độ tự cảm là L= 1,59H , tụ điện có điện dung [TEX]C=31,8. 10^{-6} F[/TEX] . đặt vào 2 đầu của dọng điện xoay chiều có f thay đổi đc có Uhd= 200V. Khi hiệu điện thế hiệu dụngở 2 đầu cuộn dây đạt max thỳ tần số có gt là bao nhiêu

A. 148,2 Hz

B. 7,11 Hz

C. 44,696 Hz

D. 23,6Hz

hjx hjx. dạng bài này mình tìm đc công thức là [TEX] f= \frac{1}{2\pi} \sqrt {\frac{1}{LC}-\frac{R^2}{2C^2}}[/TEX]
chả bít có đúng ko nhưng ko ra đáp số :((

2, Mắc vào 2 điểm A,B của mạch điện xoay chiều 1 HĐT [TEX]UAB = 120\sqrt2 sin 100\pi t V[/TEX] một tụ điện có điện dung C và cuộng dây có điện trở thuần R=100 ôm , độ tự cảm L. Ng ta thấy rằng cường độ dòng điện trong mạch sớm pha hơn UAB và Uc cực đại . Tìm C và L ********************************************************??
 
Last edited by a moderator:
S

songsong_langtham

1, Cho đoạn mạch không phân nhánh RLC , R=100 ôm cộn dây thuần cảm có độ tự cảm là L= 1,59H , tụ điện có điện dung [TEX]C=31,8. 10^{-6} F[/TEX] . đặt vào 2 đầu của dọng điện xoay chiều có f thay đổi đc có Uhd= 200V. Khi hiệu điện thế hiệu dụngở 2 đầu cuộn dây đạt max thỳ tần số có gt là bao nhiêu

A. 148,2 Hz

B. 7,11 Hz

C. 44,696 Hz

D. 23,6Hz

hjx hjx. dạng bài này mình tìm đc công thức là [TEX] f= \frac{1}{2\pi} \sqrt {\frac{1}{LC}-\frac{R^2}{2C^2}}[/TEX]
chả bít có đúng ko nhưng ko ra đáp số :((
để UL max thì W=1/[TEX]sqrt{LC-0,5(RC)^2}[/TEX]
đ/a D. :) chắc you nhầm chỗ nào đó thôi.



2, Mắc vào 2 điểm A,B của mạch điện xoay chiều 1 HĐT [TEX]UAB = 120\sqrt2 sin 100\pi t V[/TEX] một tụ điện có điện dung C và cuộng dây có điện trở thuần R=100 ôm , độ tự cảm L. Ng ta thấy rằng cường độ dòng điện trong mạch sớm pha hơn UAB và Uc cực đại . Tìm C và L ********************************************************??
khi C không đổi Uc cực đại khi xảy ra cộng hưởng.
Vậy ở đây yếu tố nào đã làm Ucmax??
 
S

songtu009

hjx hjx. dạng bài này mình tìm đc công thức là [TEX] f= \frac{1}{2\pi} \sqrt {\frac{1}{LC}-\frac{R^2}{2C^2}}[/TEX]
chả bít có đúng ko nhưng ko ra đáp số :((
Chậc! Dùng công thức thì phải hiểu công thức chứ. Máy móc quá [-X
Thử thiết lập xem:

[TEX]U_L = \frac{L\omega U}{\sqrt[]{R^2+L^2\omega^2 - \frac{2L}{C}+\frac{1}{C^2\omega^2}}}[/TEX]

Đưa [TEX]\omega[/TEX] xuống mẫu.

[TEX]U_L = \frac{UL}{\sqrt[]{\frac{R^2}{\omega^2}+L^2-\frac{2L}{C\omega^2}+\frac{1}{C^2\omega^4}}}[/TEX]

Đặt:

[TEX]X = \frac{1}{\omega^2}[/TEX]

Xét biểu thức trong dấu căn bậc 2.

[TEX]Y = \frac{1}{C^2}X^2+(R^2-\frac{2L}{C})X + L^2[/TEX]

[TEX]U_L [/TEX]cực đại khi [TEX]Y[/TEX] cực tiểu. Lấy đạo hàm ta được:

[TEX]X = \frac{2LC-R^2C^2}{2}[/TEX]
 
Top Bottom