[Lý 12] Điện xoay chiều

S

shurin.ken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp $u = 100\sqrt[]{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{4})$ (V) vào hai đầu 1 đoạn mạch gồm điện trở thuần R = 50 ôm; $Z_L = 100; Z_C = 50$ mắc nối tiếp. Khi điện áp tức thời giữa 2 đầu cuộn cảm bằng 100V và đang giảm khi đó điện áp tức tời giữa 2 đầu điện trở và hai đầu tụ điện là bao nhiêu?

Giúp mình đưa phương pháp với cách làm tổng quát dạng bài này với!
 
E

endinovodich12

Ta có :
dễ dàng tìm đc [tex] I_0 = 2 (A) [/tex]


\Rightarrow các giá trị cực đại là : [TEX]\left{\begin{U_{0R}=100}\\{U_{0L}=200}\\{U_{0C} = 100} [/TEX]

Vẽ vòng tròn lượng giác ra giựa vào điện áp tức thời của cuỗn dây đã có ! và chú ý đến độ lệch pha của UL ; UR ; Uc thì sẽ tính đc !
 
Top Bottom