[Lý 12] Điện xoay chiều rất khó

0

01596p

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gỉa sử các cuộn dây trong một máy phát điện xoay chiều một pha có điện trở coi như bằng 0. Nối 2 cực của máy phát điện này với hai đầu đoạn mạch AB gồm điện trở R = 20 ôm và tụ điện C mắc nối tiếp. Khi rôto của máy phát điện quay đều với tốc độ n vòng/phút thì cường độ hiệu dụng trong mạch AB bằng 1A. Khi rôto của máy phát điện quay đều với tốc độ 3n vòng/phút thì cường độ hiệu dụng trong mạch AB bằng 6A. Khi rôto của máy phát điện quay đều với tốc độ 2n vòng/phút, tính dung kháng của tụ C
 
N

nolove_hihi

Bài này bạn có thể làm như sau
Có U=NBSw vay nên U tỉ lệ với n và w
Zc=1/wc =>n~1/c
I1=[TEX]\frac{U}{20^2+Zc^2}[/TEX]=1 (1)
khi quay với tốc độ 3n
I2=[TEX]\frac{x^2+5x +4}{\frac{Zc^2}{9}+20^2}[/TEX] (2)
tiếp đó bạn giải hai phương trình (1) (2) bạn sẽ được Zc=...
khi quay với tốc độ 2n vòng thì Zc'=[TEX]\frac{Zc}{2}[/TEX] tìm được Zc thi bước còn lại rễ thôi phải không bạn nhơ thank minh nhé lấy tinh thần trả lời các câu hỏi khác mình it lên hocmai co gi ban co the trao đổi với mình qua sdt 01696415294 :D
 
Top Bottom