[lý 12]Dễ nhưng làm mãi không ra!

T

tranthithuyquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho mạch điện có R-L-C mắc nối tiếp. Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch có biểu thức:
u=100can2 cos100pi t V).Khi thay đổi điện dung C,người ta thấy ứng với hai giá trị của C là 5.10^- 6 Fvà 7.10^- 6 F thì cường độ hiệu dụng đều bằng 0,8.Hệ số tự cảm L và R có giá trị nào sau đây
A. R=75,85; L= 1,24 B. R=80,5; L= 1,5
C. R=95,75; L=2,74 D. R=85,75; L=1,74
 
Z

zzyahoozz

mình chọn D

từ 2 C trên tính đc [TEX]Z_{C1}=637\Omega[/TEX]và[TEX] Z_{C2}=455\Omega [/TEX]

vì [TEX]\mid Z_L-455 \mid=\mid Z_L-637\mid[/TEX]

[TEX]\rightarrow Z_L-455=637-Z_L[/TEX]

[TEX]\rightarrow Z_L=546\Omega \rightarrow L=1,74 H [/TEX]
 
N

nhox_tx2

đáp án D đó bạn bài nãy dễ mà!!!
______________________________________
Cách làm của bạn vừa rùi đúng đó, nưung mình thêm tí giải thích cho kq? mà bạn kia đưa ra nhé ta có tổng trở Z = U/I. mà Z = Căn [ R2 + ( Zl - Zc )2 ] ( chả biết cái gõ ct toán mất tăm ở đâu nữa 2` 2`)
do Zl ko đổi R kô đổi bạn thay các gt và cho 2 gt I bằng nhau tiếp đến là theo bạn kia!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

cái này là
[TEX]2Z_L=Z_C_1+Z_C_2[/TEX]
sau đó thay vào [TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX](lấy giá trị C nào cũng đc)
từ đây tìm ra R
 
Top Bottom