[lý 12] dđxc

S

shin1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một quạt điện có các giá trị định mức ( 110V - 55W) và hệ số công suất 0,8. Để quạy hoạt động đúng định mức khi mắc vào mạch điện xc có điện áp hiệu dụng 220V thì ta phải mắc nối tiếp với quạt một điện trở thuần R. Giá trị của R:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

2. Đặt vào hai đầu cuộn dây (1) của một máy tăng áp ( có hệ số biến áp k
eq.latex
). mọt điện áp xc có giá trị hiệu dụng U ( bỏ qua hao phí trong máy) thì điện áp lấy ra ở hai đầu cuộn dây (2) khi máy ở chế độ không tải là 220V. Nếu mắc cuộn dây (2) vào điện áp xc trên thì điện áp lấy ra ở hai đầu cuộn dây (1) khi máy ở chế độ không tải là
A. 110V
B.55V
C.100V
D.50V
 
K

kumdum

các bài này cũng khá dễ mà bạn
Câu 1 : ta có P=UIcosPhi => I=P/UcosPhi = 55/110*0.8 = 0.625 A
=> R = U/I = 220 / 0.625 = 352 Ôm , R quạt = U quạt/I = 110/0.625 = 176 Ôm
=> R thuần = R - R quạt = 352 - 176 = 176 Ôm
=> Chọn B
Câu 2 : ta có công thức U1/U2 = N1/N2 , mà N1/N2=2 và U2 = 220V <=> U1/220 = 2
<=> U1 = 220/2 = 110
=> Chọn A
 
K

kumdum

các bài này cũng khá dễ mà bạn
Câu 1 : ta có P=UIcosPhi => I=P/UcosPhi = 55/110*0.8 = 0.625 A
=> R = U/I = 220 / 0.625 = 352 Ôm , R quạt = U quạt/I = 110/0.625 = 176 Ôm
=> R thuần = R - R quạt = 352 - 176 = 176 Ôm
=> Chọn B
Câu 2 : ta có công thức U1/U2 = N1/N2 , mà N1/N2=2 và U2 = 220V <=> U1/220 = 2
<=> U1 = 220/2 = 110
=> Chọn A
 
S

shin1995

các bài này cũng khá dễ mà bạn
Câu 1 : ta có P=UIcosPhi => I=P/UcosPhi = 55/110*0.8 = 0.625 A
=> R = U/I = 220 / 0.625 = 352 Ôm , R quạt = U quạt/I = 110/0.625 = 176 Ôm
=> R thuần = R - R quạt = 352 - 176 = 176 Ôm
=> Chọn B
Câu 2 : ta có công thức U1/U2 = N1/N2 , mà N1/N2=2 và U2 = 220V <=> U1/220 = 2
<=> U1 = 220/2 = 110
=> Chọn A
cả hai bài sai đáp án rồi bạn ơi xem lại zum mình nhé. Câu 1 A Câu 2 B
 
Top Bottom