[lý 12] dđxc

S

shin1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Một động cơ không đồng bộ ba pha có điện áp định mức mỗi pha 381V. Mắc động cơ vào mạng điện xoay chiều ba pha có điện áp pha là 220V. Để động cơ hoạt động bình thường cần mắc động cơ vào mạng điện lần lượt theo cách:
A.tam giác - tam giác B.sao - sao C.tam giác - sao D.sao - tam giác
2>Một động cơ không đồng bộ ba pha đang hoạt động ổn định ở điện áp là 380V trên mỗi pha của động cơ. Động cơ đc cung cấp nhờ máy phát điện xc ba pha, điện áp của mỗi pha là 220V. Để động cơ hoạt động ổn định thì các cuộn dây của máy phát điện phải được mắc theo cách nào sau đây?
A.tam giác B.sao C.tam giác và sao thì động cơ đều hoạt động ổn định D. cách mắc khác
3>Cho cuộn dây r=50
eq.latex
;
eq.latex
mắc nối tiếp với mạch điện X gồm hai trong 3 phần tử R,L,C. Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thé xc. Sau khi hiệu điện thế trên cuộn dây đạt cực đại một phần 4 chu kỳ thì hđt trên X sẽ max. Trong X chứa các phần tử nào
A.Gồm C và L thỏa mãn: Zc- ZL = 50 căn 3
B. Gồm C và R thỏa R/Zc = 2
C. Gồm C và R thỏa R/Zc = căn 3
 
S

style_mk

Câu 1 : C
Giải thích : mắc hình tam giác u dây bằng u pha bằng 318, mắc hình sao u dây bằng căn ba . u pha bằng 318

Câu 2 : B ( Như trên )

Câu 3 để mình suy nghĩ 1 lát =)
 
S

style_mk

Câu 3 : C

Giải thích: Từ Zl và r tính ra được fi dây bằng pi/3

=> phương trình dòng điện u=Ucos(omega.t + pi/3 )

Do U dây max nên pha của phương trình tức là omega.t + pi/3 = 0 <=> cos = 1

Suy ra Omega.t bằng -pi/3

T/4 đổi thành pi/2 ( Omega = 2pi/T )

Sau T/4 X đạt cực đại suy ra -pi/3 + pi/2 + pha ban đầu của x = 0

=> pha ban đầu của x = pi/6 => tan bằng 1 chia căn 3 <=>

| zl ( nếu có ) - zc | / R = căn 3

Chọn được đáp án C

P/s: diễn đàn mình lag quá ta =m=
 
Top Bottom