[Lý 12] Dao động

N

namgunnyvui333

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa giữa hai điểm M.N cách nhau 10cm.Mỗi giây vật thực hiện được 2 dao động toàn phần .Độ lớn của vận tốc lúc vật đi qua trung điểm của MN là
A 125.3cm/s
B15.7cm/s
C 5cm/s
D 62.8cm/s

câu 2 Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=4sin(20t-pi\6) cm Tốc Độ Trung bình của vật sau khoảng thời gian t=19pi\60s kể từ khi vật bắt đầu dao động là

A 52.24cm/s
B 50.71cm/s
C 5028cm/s
D 54.31cm/s

Có giải thì giải kỉ tí nha
 
M

mydream_1997

Một vật dao động điều hòa giữa hai điểm M.N cách nhau 10cm.Mỗi giây vật thực hiện được 2 dao động toàn phần .Độ lớn của vận tốc lúc vật đi qua trung điểm của MN là
A 125.3cm/s
B15.7cm/s
C 5cm/s
D 62.8cm/s

câu 2 Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=4sin(20t-pi\6) cm Tốc Độ Trung bình của vật sau khoảng thời gian t=19pi\60s kể từ khi vật bắt đầu dao động là

A 52.24cm/s
B 50.71cm/s
C 5028cm/s
D 54.31cm/s

Có giải thì giải kỉ tí nha

Thật ra vật dao động giữa 2 điểm M, N thì MN=2A
suy ra A=5cm
1s --------> 2 dao động -----> f=2 Hz -----> [TEX]\omega=4 \pi[/TEX]
Vận tốc tại trung điểm MN là Vận tốc tại VTCB [TEX]v=v_{max}=\omega.A=62,8 cm/s[/TEX]

2/ Ta có [TEX]x=4.cos(20t-\frac{2.\pi}{3})[/TEX]

[TEX]T=\frac{\pi}{10}[/TEX]

[TEX]t=3T+\frac{\pi}{60}[/TEX]

giải ra [TEX]S=13A=52 cm[/TEX]

suy ra [TEX]v_{tb}=\frac{s}{t}=52,24 cm/s[/TEX]
 
Top Bottom